Phụ nữ Yên Lạc duy trì gần 260 mô hình bảo vệ môi trường

Thời gian qua, Hội Phụ nữ huyện Yên Lạc đã tuyên truyền, vận động, chỉ đạo các cấp hội cơ sở triển khai xây dựng và duy trì hoạt động gần 260 mô hình bảo vệ môi trường, gồm: 150 mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản”; gần 20 mô hình “Tổ phụ nữ tự quản bảo vệ môi trường”; gần 50 mô hình “Nhà sạch, vườn sạch”; hơn 40 mô hình “Phân loại rác thải tại gia đình”... với hàng chục nghìn hội viên, phụ nữ tham gia.

Ngoài ra, hội thu hút gần 10 nghìn cán bộ, hội viên tham gia phong trào mỗi gia đình hội viên trồng ít nhất một cây xanh vào dịp đầu năm mới hàng năm và nhiều hội viên tham gia các phong trào tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, giải tỏa hành lang an toàn giao thông.

Thời gian tới, Hội Phụ nữ huyện Yên Lạc đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của hội viên và nhân dân về công tác bảo vệ môi trường; đổi mới nội dung, hình thức hoạt động của các mô hình bảo vệ môi trường theo hướng thiết thực, hiệu quả, sát với thực tế và có tính lan tỏa cao; lồng ghép các nội dung bảo vệ môi trường với hoạt động hội và đánh giá chất lượng tổ chức hội, hội viên hàng năm… góp phần duy trì và nâng cao chất lượng môi trường trên địa bàn.

Theo: Nguyễn Khánh (Báo Vĩnh Phúc)

Ngày đăng: 25/10/2018