Tin Văn Hóa xã hội

Triển khai mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2018 – 2019, nhằm giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, tránh xa được các tệ nạn xấu, sáng ngày 8/10/2018, BTV Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với BTV Huyện Đoàn Yên Lạc , trường Tiểu học Nguyệt Đức tổ chức triển khai điểm mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” cho học sinh trong toàn trường.

 

Nhiều hoạt động tập thể và hoạt động theo nhóm vui tươi bổ ích đã được tổ chức cho các em trải nghiệm, như: đọc sách, truyện, báo; trải nghiệm kỹ năng chơi các môn thể thao, võ thuật, chơi trò chơi, hoạt động “ Vũ khúc sân trường”... trong khuôn viên nhà trường cùng với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh khác.

 

 

Đây cũng là các hoạt động được Liên đội trường thực hiện thường xuyên trong giờ ra chơi hàng ngày. Để tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động, Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo nhà trường tiếp tục duy trì và thực hiện tốt  mô hình “ giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” từ đầu đến cuối năm học theo kế hoạch đã xây dựng.

 Cũng tại chương trình triển khai mô hình “giờ ra chơi trài nghiệm sáng tạo” BTV Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội Vĩnh Phúc, BTV Huyện Đoàn Yên Lạc đã ra mắt và trao tặng “ Tủ sách sân trường” cho các em học sinh trường Tiểu học Nguyệt Đức, nhằm giúp cho các em Đội viên thiếu niên nhi đồng có cơ hội tiếp cận với nhiều nguôn trí thức mới, nhiều nguồn sách hay, bổ ích, phù họp với lứa tuổi góp phần hình thành thói quen và niềm đam mê đọc sách mỗi ngày.

Anh Đào

 

Ngày đăng: 08/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*