Tin Văn Hóa xã hội

Hội thi Nông dân với ATTP

Ngày 5/10/2018, Hội nông dân – Chi cục Vệ sinh ATTP Tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với Hội nông dân huyện Yên Lạc tổ chức hội thi Nông dân với vệ sinh an toàn thực phẩm. Tới dự có các đồng chí là lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Chi cục vệ sinh ATTP tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Lạc.

 

 

 

         Tham gia hội thi Nông dân với an toàn thực phẩm có 8 đội thi đến từ các xã, thị trấn trong huyện gồm: Thị trấn Yên Lạc, xã Đồng Cương, xã Nguyệt Đức, xã Trung Hà, xã Trung Nguyên, xã Yên Đồng, xã Đại Tự và xã Hồng Châu.

 

 

Các đội tham gia dự thi sẽ trải qua 4 phần thi gồm màn chào hỏi, xử lý tình huống, thi trắc nghiệm và thi năng khiếu. Trong đó, để Hội thi phong phú và hấp dẫn, BTC đã lồng ghép hai nội dung thi gồm phần thi xử lý tình huống và phần thi năng khiếu.

 

 

Với thông điệp: “vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Yên Lạc chỉ sản xuất, chế biến, sử dụng và bán các sản phẩm nông nghiệp an toàn”, các đội tham gia dự thi mang đến cho BTC và khán giả những màn chào hỏi đặc sắc, những tiểu phẩm tự biên tự diễn ấn tượng. Các diễn viên không chuyên là những cán bộ, hội viên, nông dân đến từ các xã, thị trấn trong huyện đã phản ánh chân thực về đời sống cũng như những hiểu biết về luật an toàn thực phẩm, luật BVMT…

 

 

 

Thông qua hội thi nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, hội viên, nông dân về trách nhiệm tham gia công tác đảm bảo ATTP. Đây cũng là sân chơi bổ ích, giúp các cán bộ, hội viên, nông dân được giao lưu học hỏi kinh nghiệm trong sản xuất, chế biến, tiêu dùng sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo sức khỏe của bản thân, gia đình, người thân và cộng đồng từ đó nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật, cùng xây dựng tổ chức hội vững mạnh./.

Thu Hằng

 

 

Ngày đăng: 05/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*