Tin Văn Hóa xã hội

Tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông cho học sinh trường THCS Phạm Công Bình

Sáng ngày 02/10/2018, tại trường THCS Phạm Công Bình, xã Đồng Văn, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với Ban ATGT, Huyện Đoàn Yên Lạc tổ chức hội nghị tập huấn truyên truyền pháp luật về ATGT và các hoạt động bảo đảm trật tự ATGT năm 2018 cho học sinh trong toàn trường.

 

 

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh trong trường đã được nghe cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện thông tin về thực trạng tình hình vi phạm ATGT đường bộ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng. Để kiềm chế tai nạn giao thông trong lứa tuổi thanh thiếu niên, tại đây các em đã được truyền đạt ngắn gọn về Luật Giao thông đường bộ mà lứa tuổi các em cần biết và chấp hành như: đi bộ, đi xe đạp, đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe đạp điện, xe máy điện … đảm bảo đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn an toàn; Căn dặn các em nhắc nhở phụ huynh không dừng, đỗ xe dưới lòng đường ở khu vực cổng trường gây ách tắc giao thông. Đặc biệt quy định bắt buộc phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, đồng thời đưa ra những dẫn chứng cụ thể về hậu quả của việc không chấp hành luật giao thông đường bộ...

Tuyên truyền an toàn giao thông tại trường học là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần đưa pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào trường học, qua đó tạo bước chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông của học sinh.

Anh Đào

 

 

Ngày đăng: 04/10/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*