Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc tổ chức thành công diễn tập KVPT 1 bên, 2 cấp huyện Yên Lạc năm 2018

Huyện Yên Lạc vừa tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT huyện Yên Lạc năm 2018.

 

 

 

Tới dự lễ bế mạc và thăm quan diễn tập thực binh KVPT huyện Yên Lạc chiều và tối ngày 28/9/2018 có các đồng chí Lê Duy Thành - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Đại Tá Nguyễn Thế Hải – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy trưởng BCHQS Tỉnh, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo diễn tập tỉnh; các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập, tổ đạo diễn, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại biểu các huyện, thành phố trong tình; các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và toàn bộ khung tập huyện Yên Lạc, khung tập xã Đồng Cương.

 

 

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Lạc năm 2018 được tổ chức với quy mô một bên, hai cấp với đề mục “chuyển LLVT của huyện vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào trạng thái QP, tổ chức chuẩn bị và  thực hành tác chiến phòng thủ”. Về nội dung thực hành Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Lạc năm 2018 gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3 là thực hành tác chiến phòng thủ.

 

 

Sau một thời gian diễn tập nghiêm túc, khẩn trương, cuộc diễn tập KVPT huyện Yên Lạc đã thành công tốt đẹp. Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của huyện đã quán triệt nghiêm túc các văn bản, kế hoạch về thực hiện nhiệm vụ diễn tập, tác chiến KVPT năm 2018 của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ diễn tập tỉnh. Xác định diễn tập là một nhiệm vụ trọng tâm trong năm của địa phương. Có sự sáng tạo trong việc ứng dụng  CNTT hiện đại trong quá trình tổ chức diễn tập.

 

 

 

Công tác lãnh, chỉ đạo chuẩn bị luyện tập, diễn tập đã được triển khai toàn diện, sát thực tế, nghiêm túc, khẩn trương, đúng với đường lối, quan điểm quân sự, quốc phòng của Đảng, thực tế của địa phương. Các nội dung diễn tập diễn ra theo đúng kế hoạch, trình tự, thời gian, đạt chất lượng cao. Công tác phục vụ diễn tập từ cơ sở vật chất, vũ khí trang bị, thông tin liên lạc được đảm bảo an toàn, hiệu quả.

 

 

 

Đánh giá tổng quan cuộc diễn tập đã thành công, hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện đúng mục đích và yêu cầu của BCĐ đề ra. Trong đó, điểm công tác chuẩn bị của huyện đạt 9,2 điểm; vận hành cơ chế đạt 8,8 điểm. Kết quả chung cuộc diễn tập KVPT huyện Yên Lạc năm 2018 đạt 9,0 điểm, xếp xuất sắc.

 

 

 

 

Phát biểu bế mạc diễn tập KVPT huyện Yên Lạc năm 2018, đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập KVPT huyện Yên Lạc. Đồng chí đánh giá dưới sự chỉ đạo của BCĐ diễn tập tỉnh, các đồng chí tổ đạo diễn, các cơ quan chuyên môn Bộ CHQS Tỉnh, Công an tỉnh, sự giám sát kiểm tra của Quân Khu 2, toàn bộ khung tập huyện Yên Lạc, khung tập xã Đồng Cương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

 

 

Đồng chí cũng đề nghị, sau cuộc diễn tập, huyện Yên Lạc cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, điều chỉnh bổ sung các phương án cho sát, đúng với tình huống thực tiễn, hoàn thành tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển KT-XH của địa phương, làm tốt công tác hậu phương quân đội xây dựng KVPT vững chắc, sẵn sàng cho mọi tình huống liên quan đến quốc phòng – an ninh  có thể xảy ra. Các sở, ban, ngành, BCĐ, tổ đạo diễn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong cuộc diễn tập, nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt và thành công cuộc diễn tập KVPT của các đơn vị tiếp theo.

 

 

 

       

      Kết thúc diễn tập, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và UBND huyện Yên Lạc đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập KVPT huyện Yên Lạc năm 2018./.

 

Thu Hằng

 

Ngày đăng: 29/09/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*