Tin An ninh quốc phong

Huyện Yên Lạc diễn tập KVPT huyện năm 2018

Sáng 28/9, Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo huyện Yên Lạc tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018 với đề mục “chuyển LLVT của huyện vào các trạng thái SSCĐ, chuyển địa phương vào trạng thái QP, tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh; Đại tá Phạm Hồng Chương, Phó Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Quân khu 2; đồng chí Hoàng Văn Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Cục chính trị, lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Tư lệnh, Quân khu 2; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh, các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Cuộc diễn tập KVPT huyện Yên Lạc nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, nhiệm vụ quản lý điều hành của chính quyền các cấp, công tác tham mưu của các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội trong việc thực hiện nhiệm vụ quốc phòng – an ninh. Thông qua diễn tập để kiểm tra, đánh giá các phương án phòng thủ, chính sách phát triển kinh tế, xã hội, trình độ chỉ huy và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện. Phát huy truyền thống quê hương Yên Lạc anh hùng, cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang huyện Yên Lạc quyết tâm hoàn thành toàn diện các nội dung của cuộc diễn tập.

Về nội dung thực hành Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Lạc năm 2018 gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, chuyển lực lượng vũ trang huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào trạng thái quốc phòng. Giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Giai đoạn 3, thực hành tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập nhằm nâng cao khả năng, năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của chính quyền địa phương và bồi dưỡng, rèn luyện khả năng tham mưu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng của các cơ quan quân sự, công an, các phòng ban, ngành của huyện trong trạng thái quốc phòng, an ninh.

Phát biểu Khai mạc diễn tập KVPT huyện Yên Lạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh Nguyễn Văn Trì nhấn mạnh.mp3

Ngay sau khai mạc, cuộc diễn tập bước vào giai đoạn 1, với hai nội dung huấn luyện là chuyển lực lượng từ sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển lực lượng vũ trang từ sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang thời chiến.

Ngày 29/9, cuộc diễn tập KVPT huyện Yên Lạc sẽ thực hành giai đoạn 2, giai đoạn 3 và tổ chức bế mạc.

Ngày đăng: 28/09/2018