Thời sự tổng hợp

Ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Sáng ngày 25/9/2018, Phòng Tài nguyên & Môi trường huyện phối hợp với UBND xã Hồng Phương tổ chức lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch “làm cho thế giới sạch hơn” năm 2018.

 

Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu. Chiến dịch được tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm. Sự kiện này đã thu hút sự tham gia hưởng ứng hơn của 130 quốc gia trên thế giới. Với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững” năm nay nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường khu vực nông thôn, đặc biệt là các khu sinh thái tự nhiên và nhân tạo. Bảo vệ môi trường nông thôn là biện pháp hữu hiệu, góp phần giảm thiểu các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường tại các vùng đô thị, các khu công nghiệp tập trung.

 

 

Theo đó, có 150 tình nguyện viên là đoàn viên, thanh niên, người dân trên địa bàn xã Hồng Phương tham gia phát quang bụi rậm, dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại một số khu vực trung tâm của xã, tại các tuyến đường liên thôn, liên xóm… Bên cạnh đó, các tình nguyện viên còn tuyên truyền, vận động hộ gia đình sinh sống ở những khu vực này giữ gìn vệ sinh môi trường.

Lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn" là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của mọi người tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Th: Anh Đào

 

 

Ngày đăng: 25/09/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*