Tin kinh tế

Nông dân Yên Lạc tích cực chăm sóc lúa vụ mùa

Do được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lúa ngay từ đầu vụ nên bà con nông dân thực hiện các bước theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường

 

Theo kế hoạch, vụ mùa năm 2018 huyện Yên Lạc gieo cấy 4.259 ha lúa. Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đạt năng suất 61,13 tạ/ha và sản lượng 26,035 nghìn tấn bên cạnh việc tiếp tục tỉa dặm những diện tích lúa mùa chết vì gieo cấy đúng vào thời điểm nắng nóng nhất trong năm, bà con nông dân trên địa bàn huyện Yên Lạc đang tập trung ra đồng chăm sóc diện tích lúa đã cấy.

 

 

Xác định chăm sóc, bảo vệ, hạn chế ảnh hưởng của các điều kiện khách quan như sâu bệnh, thời tiết… là yếu tố quyết định để sản xuất vụ mùa năm nay đạt kết quả cao, UBND huyện Yên Lạc đã giao Phòng NN&PTNT huyện, các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn chỉ đạo HTX nông nghiệp các thôn, làng; cán bộ khuyến nông hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật chăm sóc lúa mùa và điều tiết nước tưới.

Sau đợt mưa vừa qua, nhiều diện tích sản xuất lúa vụ mùa của huyện đã được bà con nông dân tiêu úng kịp thời, cây lúa phát sinh phát triển tốt. Những diện tích lúa cấy đang trong thời kỳ đẻ nhánh. Để cây có dinh dưỡng, phát triển nhanh, tăng số khóm, số rảnh trên đơn vị diện tích giúp cây lúa có sức chống chịu tốt và cho thu hoạch sớm để làm vụ đông bà con nông dân trong huyện đang tích cực xuống đồng chăm sóc lúa và tiến hành bón thúc đợt 2; đồng thời thực hiện nhổ cỏ sục bùn, bắt ốc bươu vàng… cho lúa.

Hiện tại, một vài diện tích trên địa bàn huyện đã xuất hiện sâu bệnh gây hại, tuy chưa đến ngưỡng phòng trừ nhưng bà con nông dân trong huyện đã tập trung các biện pháp phòng trừ, tiến hành phun thuốc trừ sâu đục thân, sâu cuốn lá, bệnh khô vằn… cho lúa.

Do được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lúa ngay từ đầu vụ nên bà con nông dân thực hiện các bước theo đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn và bảo vệ môi trường./.

 

Thu Hằng                     

 

 

Ngày đăng: 03/08/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*