Tin Văn Hóa xã hội

Đại Tự tổ chức hội trại hè thanh thiếu nhi năm 2018

Sáng 29/7/2018, xã Đại tự đã tổ chức khai mạc Hội trại hè Thanh thiếu nhi năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Hương Giang – Huyện ủy viên, Bí thư huyện đoàn Yên Lạc.

 

 

Trong những năm qua, xã Đại Tự đã đầu tư cho sự nghiệp phát triển văn hóa thể thao, nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khi vực trung tâm xã và ở các khu dân cư. Công tác giáo dục thể chất trong trường học được chú trọng, 100% học sinh khối mầm non, tiểu học, THCS được kiểm tra đánh giá tiêu chuẩn rèn luyện thân thể. Hàng năm, vào các ngày lễ lớn, xã đều tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng… tạo khí thế thi đua sôi nổi trong quần chúng nhân dân, góp phần động viên bà con nhân dân hoàn thành thắng lợi mục tiêu Đại hội Đảng các cấp đề ra.

 

 

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, Lễ khai mạc hội trại hè thanh thiếu nhi năm 2018 được tổ chức quy mô, bài bản. Tham dự Hội trại hè năm nay có đông đảo đoàn viên thanh thiếu niên nhi đồng đến từ 16 chi đoàn, chi đội trên địa bàn xã. Tại lễ khai mạc, sau phần sinh hoạt Đội truyền thống; thắp đuốc, trao cờ hoa cho các đại biểu, BTC và đông đảo nhân địa phương đã được chứng kiến nhiều tiết mục đồng diễn, các điệu dân vũ và múa hát tập thể hết sức đẹp mắt của các em thiếu niên nhi đồng và thanh thiếu niên xã nhà.

 

 

Trong khuôn khổ tổ chức hội trại hè năm 2018, xã Đại Tự đã tổ chức một số nội dung như thi tiếng hát hoa phượng đỏ, thi nghi thức đội, thi múa hát tập thể, và một số môn thi đấu thể thao nhằm khơi dậy tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên và tinh thần khỏe để bảo vệ Tổ quốc trong lớp đoàn viên thanh niên, thiếu niên, nhi đồng xã nhà.  Cũng tại hội trại năm nay, các chi đội đã tham gia thi nội dung cắm trại đẹp.

 

 

Các hoạt động hè được xã Đại Tự tổ chức năm nay tập trung vào các nội dung: Giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống và pháp luật; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên, phát động phong trào rèn luyện kỹ năng nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu niên nhi đồng; định hướng cho thanh thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng môi trương xanh – sạch – đẹp…

 

 

 

Kết thúc hội trại, ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba ở 8 nội dung cho những đơn vị xuất sắc; trao giải cầu thủ xuất sắc ghi nhiều bàn thắng nhất ở nội dung bóng đá nam; đồng thời trao giải cho 16 chi đoàn, chi đội đã có thành tích trong chùm hoạt động công tác hè thanh thiếu nhi năm 2018./.

 

 

 

 

 

Thu Hằng                       

 

 

 

 

 

Ngày đăng: 29/07/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*