Tin Văn Hóa xã hội

Yên Lạc hỗ trợ tiền xây nhà tình nghĩa năm 2018 cho bệnh binh nặng Nguyễn Văn Lương thôn Cổ Tích, xã Đồng Cương

Sáng ngày 27/7/2018, tại xã Đồng Cương, đồng chí Trần Thanh Thọ - UV.BTV HU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Yên Lạc, trưởng Ban Chỉ đạo quỹ Đên ơn đáp nghĩa huyện Yên Lạc đã cùng với đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, UB.MTTQ huyện, Hội CCB, Hội Phụ nữ huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ xã Đồng Cương đến thăm, tặng quà và hỗ trợ tiền xây dựng nhà cho gia đình Bệnh binh Nguyễn Văn Lương ở thôn Cổ Tích xã Đồng Cương.

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7/1947 – 27/7/2018, huyện Yên Lạc đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn. Cùng với các hoạt động, tu sửa, dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ; thăm hỏi tặng quà,  khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, thương binh bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, huyện Yên Lạc đã trích quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện hỗ trợ 5 gia đình là thân nhân liệt sỹ, bệnh binh nặng và người bị nhiễm chất độc hóa học màu da cam ở xã Liên Châu, Đại Tự, Yên Phương, Tam Hồng và Đồng Cương xây dựng nhà cửa với tổng số tiền 200 triệu đồng.

Sáng ngày 27/7/2018, tại xã Đồng Cương, đồng chí Trần Thanh Thọ - UV.BTV HU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Yên Lạc, trưởng Ban Chỉ đạo Qũy đền ơn đáp nghĩa huyện Yên Lạc đã cùng với đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, UB.MTTQ huyện, Hội CCB, Hội Phụ nữ huyện và các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ xã Đồng Cương đến thăm, tặng quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ huyện nhân dịp 71 năm ngày TBLS 27/7 và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho gia đình Bệnh binh Nguyễn Văn Lương ở thôn Cổ Tích xã Đồng Cương.

Bệnh binh Nguyễn Văn Lương là bệnh binh nặng với mức thương tật từ 81 – 90%, sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau bệnh tật, khả năng lao động hạn chế nên kinh tế rất khó khăn, không có điều kiện xây dựng, sửa chữa nhà. Xét thấy hoàn cảnh của ông, huyện Yên Lạc đã trích quỹ Đền ơn đáp nghĩa của huyện hỗ trợ bệnh binh Nguyễn Văn Lương 40 triệu đồng để xây dựng nhà cửa. Cùng sự hỗ trợ ngày công của các tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền xã, thôn xóm và anh em trong dòng họ, sau 1 tháng thi công công trình đã được xây dựng gần hoàn thiện trên diện tích 65m2 theo thiết kế nhà ống ba gian, lợp mái tôn.

Cũng trong dịp này Đảng ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ xã Đồng Cương đã trích quỹ Đền ơn đáp nghĩa của xã hỗ trợ gia đình bệnh binh Nguyễn Văn Lương 5 triệu đồng.

Tại gia đình, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB.MTTQ huyện Yên Lạc đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà vì sự hy sinh, đóng góp to lớn của bệnh binh và gia đình trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn độc lập dân tộc, xây dựng quê hương. Các đồng chí cũng thông báo cho  gia đình về những thành tựu nổi bật của huyện nhà đã đạt được trong thời gian gia, đồng thời động viên, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn mà gia đình đang gặp phải. Các đồng chí mong muốn trong thời gian tới, bệnh binh Nguyễn Văn Lương luôn giữ gìn sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên gia đình, dòng tộc và làng xóm cùng nhau thi đua lao động sản xuất,  xây dựng quê hương Yên Lạc giàu đẹp, văn minh./.

Ngày đăng: 27/07/2018