Giải tỏa hành lang ATGT

Yên Lạc: Tiếp diễn tình trạng tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Sau hơn 1 năm thực hiện kế hoạch giải tỏa hành lang an toàn giao thông, thiết lập kỷ cương, trật tự an toàn giao thông, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc đã thực hiện nhiều đợt ra quân giải tỏa, cưỡng chế những trường hợp vi phạm, giúp nhiều tuyến đường thông thoáng. Tuy nhiên, vấn đề chống tái lấn chiếm sau giải tỏa vẫn là việc khó.

 

           Quan sát tại trung tâm thị trấn Yên lạc cho thấy, hầu hết các khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ đều bị tận dụng để kinh doanh buôn bán, từ hàng hóa gia dụng đến hàng thực phẩm, quán bán nước. Đặc biệt, có một số hộ tận dụng toàn bộ vỉa hè trước mặt để bày hàng, khiến cho người đi bộ phải đi xuống lòng đường, gây ra tình trạng mất ATGT, cũng như ảnh hưởng tới mỹ quan đô thị.

            Hiện tượng các hộ dân bày bán hàng, dựng mái che, đặt biển quảng cáo, để vật liệu xây dựng trên lòng đường, vỉa hè... không chỉ tập trung tại các khu vực trung tâm thị trấn; mà còn phổ biến ở các khu vực như: cổng trường học; điểm chờ xe buýt và nhất là khu vực gần sân vận động tình trạng này diễn ra thường xuyên, khiến cho công tác quản lý, xử lý của các lực lượng chức năng rất khó khăn./.

 

Theo: Vinhphuctv.vn

 

Ngày đăng: 18/07/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*