Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc tập huấn công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018

Sáng 26/6/2018 huyện Yên Lạc đã khai mạc lớp tập huấn công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Độ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Yên Lạc; Hoàng Văn Dũng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thanh Thọ - Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

 

   

 

 

      

     Trong thời gian 4 ngày, các đồng chí học viên được các giảng viên truyền đạt các nội dung cơ bản của các chuyên đề Lý luận về xây dựng khu vực phòng thủ huyện trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc; Nghị định 32/2009/NĐ-CP ngày 3/4/2010 của Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quốc phòng; những nội dung cơ bản trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Lạc năm 2018. Cũng trong thời gian tập huấn các học viên được hướng dẫn xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến KVPT (kế hoạch B) khối chính quyền và khối Đảng, đoàn thể. Các giảng viên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh và Ban CHQS huyện Yên Lạc trực tiếp hướng dẫn các phòng, ban, ngành, đoàn thể xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng tại nơi làm việc các phòng, ban, ngành, đoàn thể…

 

 

          Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao trình độ kiến thức quốc phòng an ninh trong KVPT huyện và những nội dung cơ bản về diễn tập KVPT cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể tham gia diễn tập KVPT huyện năm 2018.

          Sau lớp tập huấn nâng cao trình độ kiến thức quốc phòng an ninh trong khu vực phòng thủ huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể  của huyện Yên Lạc sẽ tổ chức xây dựng hệ thống văn kiện tác chiến của đơn vị mình và thực hành diễn tập KVPT huyện năm 2018./.

 

Thu Hằng                     

 

Ngày đăng: 26/06/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*