Tin Văn Hóa xã hội

Yên Lạc gần 2.000 thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10 THPT khối không chuyên năm học 2018 – 2019

Hôm nay, cùng với 14.086 thí sinh trong toàn tỉnh, các thí của huyện Yên Lạc cũng bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 THPT khối không chuyên. Hôm qua, 100% thí sinh trên địa bàn huyện tham gia dự thi đã đến các điểm thi để làm thủ tục thi.

 


          

     Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT khối không chuyên năm học 2018 – 2019, toàn huyện Yên Lạc có gần 2.000 thí sinh tham gia. So với những năm trước, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay có thay đổi về phương án thi, trong đó, điểm đáng chú ý nhất là ngoài 2 bài thi bắt buộc Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận với thời gian làm bài 120 phút, thí sinh phải làm bài thi tổ hợp với 3 bài thi thành phần của 3 môn Tiếng Anh, Lịch sử, Sinh học; bài thi tổ hợp làm theo hình thức trắc nghiệm với thời gian 90 phút.

   Theo lịch thi, buổi sáng 8/6/2018, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn; buổi chiều thi bài tổ hợp các môn. Sáng 9/6/2018, các thí sinh thi môn Toán.

    Kết thúc phần thi ngữ văn buổi sáng 8/6/2018, các thí sinh cho biết, đề thi năm nay không quá khó, nội dung thi đều nằm trong nội dung các em đã được học và ôn tập. Với đề thi này, việc nắm chắc các kiến thức cơ bản các em có thể đạt điểm trung bình trở lên.

     Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, chất lượng và đạt hiệu quả cao, trước đó, UBND huyện Yên Lạc đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan và các địa phương nơi đặt điểm thi trong huyện (Tam Hồng, Liên Châu, Nguyệt Đức) tiến hành chu đáo mọi công tác chuẩn bị, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, thông tin liên lạc, cơ sở vật chất… cho các hội đồng thi, cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi, thí sinh dự thi./.

Thu Hằng

 

Ngày đăng: 08/06/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*