Tin kinh tế

Nông dân xã Tam Hồng thu hoạch lúa Xuân

Tranh thủ thời tiết nắng ráo, nông dân xã Tam Hồng đang khẩn trương thu hoạch diện tích lúa đã chín. Theo đánh giá của người dân, do năm nay ít sâu bệnh nên năng suất lúa vụ Xuân trên địa bàn xã cao hơn so với năm trước.

 

Tại cánh đồng lúa thôn Tảo Phú – xã Tam Hồng, gia đình bà Phạm Thị Cam đang tập trung thu hoạch lúa. Vụ Xuân năm nay, gia đình bà gieo 02 sào lúa Tám thơm. Nháp dụng đúng kỹ thuật canh tác, theo đúng khung thời vụ, chủ động nguồn nước tưới tiêu cũng như làm tốt khâu chăm sóc phòng trừ sâu bệnh, nên toàn bộ diện tích lúa của gia đình bà phát triển tốt và đang cho thu hoạch. Bà Cam cho biết: “Hiện tại toàn bộ diện tích lúa của gia đình đã chín, vì thế gia đình tập trung nhân lực để thu hoạch và tiến hành làm đất để chuẩn bị cho sản xuất vụ tiếp theo”.

 

Vụ lúa Xuân 2018, toàn xã Tam Hồng gieo sạ trên 490 ha lúa, năng suất ước đạt 69,5 tạ/ha, chủ yếu là các giống lúa: Khang dân 18, Q5, HT1, nếp, tám thơm... Đến thời điểm này, trên 90% diện tích lúa trên các cánh đồng đã thu hoạch xong. Trên các cánh đồng của xã, chúng tôi thấy, ngoài những chiếc máy gặt cầm tay thì bà con nông dân nơi đây đã sử dụng rất nhiều máy gặt lúa liên hợp với công suất lớn. Việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất, đặc biệt là trong khâu thu hoạch lúa không chỉ góp phần giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất mà còn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch cho nông dân trên địa bàn.

 

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 06/06/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*