Tin An ninh quốc phong

Yên Lạc nắm chắc tình hình an ninh nông thôn

Bằng việc chỉ đạo lực lượng an ninh nắm chắc tình hình an ninh nông thôn, tình hình khiếu kiện của quần chúng nhân dân, vấn đề người nước ngoài và tôn giáo trên địa bàn, đồng thời nắm tình hình vi phạm về đất đai và tiến độ triển khai thực hiện chính sách đất dịch vụ tại các xã, thị trấn, tình hình an ninh chính trị, tật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Yên Lạc trong tháng 5/2018 vừa qua tiếp tục được giữ vững và ổn định. Toàn huyện chỉ để xảy ra 04 vụ với 03 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội, bắt 03 đối tượng phạm tội mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Lực lượng chức năng huyện cũng phối hợp với phòng PC45 bắt 01 vụ đánh bạc với 9 đối tượng, vận động người dân tự giác giao nộp 02 bộ kích điện. Trong công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện tốt công tác nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người và giải quyết tình hình an ninh, trật tự ngay tại cơ sở. Nhờ vậy, trong tháng 5 vừa qua, huyện chỉ có 01 trường hợp vi phạm tàng trữ vũ khí thô sơ, 01 cơ sở bị xử phạt vi phạm trong hoạt động kinh doanh. Cũng trong tháng 5/2018, toàn huyện đã cấp 1.161 căn cước công dân, bổ sung được 343 hồ sơ vào tàng thư hộ khẩu, tổ chức được nhiều buổi tuyên truyền về luật an toàn giao thông đường bộ với trên 230 người tham dự. Trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các lực lượng chức năng của huyện cũng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, qua đó đã lập biên bản 390 trường hợp vi phạm, tạm giữ 86 phương tiện các loại và hơn 300 bộ giấy tờ xe, xử phạt vi phạm hành chính hơn 310 trường hợp với số tiền gần 160 triệu đồng.

Hiện nay huyện đang chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ động nắm chắc tình hình quần chúng nhân dân, tình hình an ninh trật tự, triển khai tháng hành động phòng chống ma túy và tăng cường các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đồng thời tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh các cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ và giải quyết rứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, vi phạm hành lang an toàn giao thông.

Trần Biển

Ngày đăng: 01/06/2018