Thời sự tổng hợp

Đảng bộ xã Trung Hà kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên

Ngày 10/5/2018, Đảng bộ xã Trung Hà (Yên Lạc) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên (10/5/1948- 10/5/2018).

 

                   Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Dũng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thông – Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thanh Thọ - TVHU.Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các xã trong cụm liên kết về ATTT, những người con xa quê hương đang công tác trong và ngoài tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng đông đảo các đảng viên qua các thời kỳ trên địa bàn xã.

          Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của Chi bộ Quang Trung (chi bộ liên xã Trung Kiên – Trung Hà thành lập năm 1947) và chi bộ xã Trung Hà (được tách ra từ chi bộ Quang Trung ngày 10/5/1958) tổ chức Đảng tiền thân của Đảng bộ xã Trung Hà ngày nay. Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, Đảng bộ đã lãnh đạo nhân dân trong xã phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân, vượt qua khó khăn thủ thách, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ cách mạng trong lao động, sản xuất, chiến đấu chống giặc ngoại xâm, thực hiện đường lối đổi mới đạt được nhiều thành tựu to lớn. Trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xã Trung Hà có hàng nghìn lượt người đi dân công hỏa tuyến phục vụ chiến trường, hàng trăm người con ưu tú đã lên đường chiến đấu ở khắp các chiến trường trong nước và làm nghĩa vụ quốc tế ở các nước bạn Lào, Campuchia. Xã có 127 liệt sỹ hy sinh trên các chiến trường; nhiều người được tặng danh hiệu dũng sỹ diệt Mỹ, 500 người được tặng huân huy chương các loại, 7 bà mẹ được truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng; nhiều đồng chí, nhiều gia đình cơ sở kháng chiến được tặng thưởng huân chương kháng chiến, bằng có công với nước. Cán bộ và nhân dân xã Trung Hà được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu anh hùng LLVT thời kỳ kháng chiến chống Pháp; Đảng bộ và nhân dân xã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng huân chương kháng chiến chống Mỹ hạng 3; LLVT được tặng danh hiệu đơn vị quyết thắng, hàng chục cờ thưởng luân lưu.

 

 

          Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, những năm gần đây xã Trung Hà đã tích cực vươn lên, đổi mới trên mọi lĩnh vực, là xã NTM của huyện Yên Lạc. Đảng bộ xã đã tập trung trí tuệ lãnh, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết các kỳ Đại hội Đảng bộ đã đề ra. Kinh tế tăng trưởng bình quân trên 16%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tỷ trọng CN – TTCN chiếm tỷ trọng cao và tương đối ổn định; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt trên 60 triệu đồng/người/năm. Cơ sở hạ tầng được đầu tư và phát triển; an ninh xã hội được quan tâm. Công tác Giáo dục – Đào tạo được chú trọng, tỷ lệ người đi học chiếm 1/3 dân số, xã đã hoàn thành phổ cập giáo dục THCS, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS và được học tiếp THPT đạt trên 92%, học sinh thi đỗ vào các trường Đại học năm sau cao hơn năm trước, công tác xã hội hóa giáo dục được tổ chức và duy trì có hiệu quả…

          Trong 20 năm kể từ khi tái lập huyện, Đảng bộ Trung Hà liên tục đạt danh hiệu Đảng bộ TSVM, Chính quyền địa phương 20 năm được công nhận Chính quyền cơ sở vững mạnh, MTTQ và các đoàn thể vững mạnh, cả 3 cấp học và y tế xã đạt chuẩn Quốc gia, Trung Hà được công nhận là xã văn hóa cấp tỉnh. Đảng bộ, Chính quyền và các đoàn thể được tặng nhiều bằng khen của Chính phủ, các Bộ, Ngành Trung ương và của tỉnh, huyện. Đảng bộ và nhân dân xã Trung Hà được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3 trong thời kỳ mới.

 

 

          Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Văn Dũng đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Trung Hà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh:

 

Đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư thường trực HU, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu. mp3


          Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Lạc đã tặng Lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Trung Hà. Tiếp đó, đồng chí Hoàng Văn Dũng đã trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Lợi đang sinh hoạt tại Đảng bộ xã Trung Hà

          Nhân dịp này, Đảng bộ xã Trung Hà đã phát động phong trào thi đua đến toàn thế cán bộ, đảng viên và nhân dân địa phương./.

Tin, tiếng động: Thu Hằng

                                                                                                       Ảnh: Anh Đào

 

 

Ngày đăng: 11/05/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*