Tin An ninh quốc phong

Hiệp đồng ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Sáng ngày 27/4, Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Lạc tổ chức Hội nghị hiệp đồng ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018.Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo UBND huyện; trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện; lãnh đạo Công an huyện; Phòng Cảnh sát PC&CC số 3; phòng NN&PTNT huyện; Trung tâm Y tế huyện.

Năm 2017, Ban CHQS huyện Yên Lạc đã chuẩn bị tốt về lực lượng, phương tiện, vật chất, trang thiết bị, đồng thời phối hợp chặt chẽ với phòng, cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức tốt công tác PCLB-TKCN; Tổ chức huấn luyện, luyện tập, diễn tập đầy đủ các nội dung, sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia ứng cứu nhanh nhất mọi tình huống có thể xảy ra. Các đơn vị, địa phương tăng cường lực lượng nắm tình hình an ninh chính trị trên địa bàn, tình hình đê, kè, ao, hồ để chủ động đề phòng, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra. Thực hiện phương châm "4 tại chỗ”, Ban CHQS huyện Yên Lạc yêu cầu các đơn vị hiệp đồng bảo đảmđủ lực lượng, cơ sở vật chất hậu cần, trang thiết bị phục vụ Cứu hộ - Cứu nạn… Chuẩn bị tốt kế hoạch sơ tán người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm đời sống sinh hoạt, an ninh trật tự cho nhân dân nơi sơ tán.

Năm 2018 được dự báo là tình hình thời tiết, khí hậu có những diễn biến phức tạp, khó lường và để thực hiện hiệu quả công tác PCTT&TKCN, Ban CHQS huyện Yên Lạc dự kiến 3 tình huống thiên tai có thể xảy ra và tổ chức hiệp đồng với các đơn vị trong việc ứng phó sự số thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.Với hiệp đồng này, khi xảy ra bão lụt, các cơ quan, đơn vị tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động kịp thời tham gia PCTT&TKCN, khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra nhằm ứng cứu và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Anh Đào

Ngày đăng: 02/05/2018