Tin Văn Hóa xã hội

Yên Lạc khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo cơ sở 2018

Ngày 23/4/2018, Ban Dân vận Tỉnh ủy Vĩnh Phúc phối hợp với Huyện ủy Yên Lạc tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ công tác tôn giáo cơ sở năm 2018. Dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Phó Trưởng ban TT Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phan Công Anh – Phó trưởng phòng PA88 Công an tỉnh, cùng 191 đồng chí cán bộ phụ trách công tác tôn giáo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Lạc.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Bảy – Phó Trưởng ban TT Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trong thời gian qua, công tác tôn giáo trên địa bàn tỉnh đã tạo được sự chuyển biến quan trọng trong nhận thức của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác tôn giáo được nâng lên. Để buổi tập huấn  đạt kết quả cao, đồng chí đề nghị, các học viên chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy chế của lớp học, bố trí thời gian, công việc khoa học để hoàn thành nhiệm vụ học tập. Đồng chí cũng mong muốn tại lớp tập huấn các học viên chủ động trao đổi và thảo luận với giảng viên về các tình huống nảy sinh trong cuộc sống hàng ngày để công tác dân vận, tôn giáo tại cơ sở đi vào nề nếp, đúng quy định của pháp luật.

Trong 2 ngày 23 – 24/4/2018, các đại biểu sẽ được các báo cáo viên của tỉnh và huyện truyền đạt các nội dung về nghiệp vụ công tác dân vận, công tác tôn giáo, công tác mặt trận trong thời kỳ mới; Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII)“về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả’’; Đề án 01 của BTV Tỉnh ủy Vĩnh Phúc “về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2021”

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo từ huyện tới cơ sở nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, lý luận thực tiễn; thống nhất về nhận thức đáp ứng nhu cầu hoạt động tôn giáo của nhân dân, từ đó góp phần định hướng, quản lý các hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện hoạt động theo đúng quy định của pháp luật./.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 23/04/2018