Thông tin An toàn thực phẩm

Vứt ngay gánh lo dự trữ thực phẩm Tết

Tết càng cận kệ, càng nhiều chị em nội trợ “vò đầu bứt tóc” vì trăm mối lo trong gia đình. Ngoài nỗi lo giá cả “leo thang”, người tiêu dùng còn đối mặt với vấn đề chất lượng cũng như cách bảo quản thực phẩm trước và trong Tết.

 

           Ngay ngáy nỗi lo thực phẩm Tết

Trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán, lợi dụng nhu cầu sử dụng nông sản, thực phẩm tăng cao, nhiều mặt hàng tươi sống không được kiểm định chất lượng và nguồn gốc bày bán tràn lan, nhất là ở các thành phố lớn, các chợ đầu mối có lưu lượng hàng hóa nhiều.

Bên cạnh đó, trong quan niệm truyền thống của người Việt: ngày xuân đủ đầy, cả năm no ấm. Các gia đình thường tích trữ thực phẩm phục vụ trong vòng 7-10 ngày. Do đó, nhiều món đồ tươi sống bị nhồi nhét vào tủ lạnh mà không biết rằng việc trữ thực phẩm lâu ngày ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, thậm chí ngộ độc.

Theo số liệu tháng 1/2018 từ Tổng cục thống kê, toàn quốc ghi nhận 145 người ngộ độc thực phẩm. Một trong những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc là do người tiêu dùng sử dụng thực phẩm chất lượng không đảm bảo. Vì vậy, lãnh đạo Cục ATTP khuyến cáo người dân nên lựa chọn mua các địa điểm uy tín. Bên cạnh đó, không nên tích lũy nhiều đồ ăn trong dịp lễ Tết vì các sản phẩm tươi sống như thịt, cá, rau, củ quả… có nhiều nơi có sẵn, đáp ứng đủ nhu cầu trong Tết.

 

Hình ảnh có liên quan

 

 

           Biến Tết lo thành Tết vui

Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới, biến Tết lo thành Tết vui, người tiêu dùng nên tìm hiểu, trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết về vệ sinh an toàn thực phẩm, ý thức tìm mua sản phẩm tại các điểm bán chất lượng. Trong đó, nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã mở các điểm bày bán thực phẩm đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng đang là những địa chỉ tin cậy được nhiều chị em “truyền tai” nhau dịp Tết này.

Nếu như tại các chợ truyền thống, người tiêu dùng khó có thể xác định được nguồn gốc cũng như lo lắng về vệ sinh an toàn thực phẩm thì đến với những điểm bán thực phẩm này, khách hàng hoàn toàn yên tâm mua sắm thoải mái trong dịp Tết này. 100% mặt hàng tươi sống đều có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng tốt, có chứng nhận VietGAP và kiểm tra chặt chẽ trước khi đến tay người tiêu dùng. Đồng thời, các sản phẩm đều được nhập từ những nhà cung cấp uy tín với giá bán cạnh tranh, thậm chí “rẻ hơn ở chợ”, giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua sắm Tết.

 Bên cạnh đó, các điểm bán hàng này cũng mang đến nguồn thực phẩm tươi sống (thịt cá, rau củ quả) phong phú như ở chợ truyền thống. Ngoài cá tươi ướp lạnh, các loại thủy sản như lươn, cá kèo, cá lóc, cá diêu hồng tươi sống… được bày bán trong các bể chứa oxi, khiến nhiều bà nội trợ không cầm lòng được./.

                                                                                                                                                       BBT (st&bt)

 

 

 

Ngày đăng: 02/02/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*