Giải tỏa hành lang ATGT

Xã Trung Nguyên ra quân xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm HLATGT và đất sản xuất nông nghiệp

Xã Trung Nguyên vừa tiến hành giải tỏa các hộ vi phạm, sử dụng trái phép đất nông nghiệp để xây dựng công trình, làm lều lán, bãi tập kết máy móc, hàng hóa, vật liệu… làm ảnh hưởng đến môi trường, gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Từ ngày 8/3/2018, tại tuyến đường dọc QL 2C và tuyến đường 305 nối liền giữa xã Trung Nguyên và CCN Tề Lỗ, UBND xã Trung Nguyên đã huy động lực lượng, 3 máy xúc, 7 xe ô tô chuyên trở đất tiến hành giải tỏa vi phạm của 133 hộ sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp làm để xây dựng công trình, làm lều lán, bãi tập kết máy móc, hàng hóa, vật liệu…làm ảnh hưởng đến môi trường, gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Trước đó, 100% hộ dân đã ký cam kết không xây dựng các công trình trái phép trên đất nông nghiệp, không tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông. Tuy nhiên, do khó khăn về mặt bằng kinh doanh nên tình trạng người dân tái lấn chiếm đất đai và vi phạm hành lang an toàn giao thông vẫn diễn ra. Trong thời gian giải tỏa, hộ nào cố tình chống đối Ban chỉ đạo giải tỏa sẽ tiến hành cưỡng chế giải tỏa theo quy định.

Với quan điểm làm đến đâu, gọn đến đó tính đến hết ngày 14/3/2018  Ban chỉ đạo giải tỏa vi phạm đất đai xã Trung Nguyên đã tuyên truyền vận động đồng thời hỗ trợ về phương tiện, máy móc giúp đỡ 25 hộ dân trong diện vi phạm di dời công trình, vật tư, máy móc, đất cát… trên đất sản xuất nông nghiệp.

Anh Đào

Ngày đăng: 14/03/2018