Giải tỏa hành lang ATGT

Xã Trung Nguyên kiên quyết giải tỏa công trình trái phép trên đất sản xuất nông nghiệp

Thực hiện sự chỉ đạo về tăng cường công tác quản lý đất đai, xã Trung Nguyên (Yên Lạc) đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, ra quân nhằm xử lý dứt điểm những vi phạm dần trả lại hiện trạng đất nông nghiệp.

 

 

Những năm qua, do tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa nhanh, trong khi việc quy hoạch sử dụng đất phi nông nghiệp, đất làng nghề hạn chế, nhu cầu mặt bằng cho tập kết nguyên vật liệu, làm cơ sở sản xuất… của người dân ngày càng tăng nên công tác xử lý vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT và lấn chiếm đất sản xuất nông nghiệp trở nên khó khăn, phức tạp, khó xử lý triệt để. 

 

 

Trong đợt ra quân lần nay, được sự lãnh chỉ đạo của HU – HĐND – UBND huyện Yên Lạc, xã Trung Nguyên sẽ tiến hành giải tỏa trong 10 ngày. Trong quá trình triển khai thực hiện, cấp ủy, chính quyền xã Trung Nguyên thường xuyên tuyên truyền, vận động; cử cán bộ đến từng hộ gia đình có công trình vi phạm để thông báo, tuyên truyền, vận động và yêu cầu gia đình tự tháo dỡ công trình, vật tư, đất cát trên diện tích vi phạm, trả lại mặt bằng như ban đầu chưa vi phạm.

 

 

Với sự phân tích thấu tình đạt lý, được sự đồng thuận của người dân, sau đợt ra quân, hầu hết các hộ gia đình vi phạm lấn chiếm HL ATGT và sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích dọc tuyến Quốc Lộ 2C và tuyến đường 305 … đã hiểu và chấp hành chủ trương, tự nguyện thực hiện. Để nhanh chóng trả lại mặt bằng như ban đầu, các hộ vi phạm cũng đề nghị xã Trung Nguyên giúp đỡ về phương tiện máy móc và lực lượng cùng gia đình di dời các công trình phụ trợ, vật tư tập kết vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và di dời vật tư, đất cát đổ trái phép trên diện tích đất sản xuất nông nghiệp. 

 

 

Tính từ ngày 8/3/2018 đến nay, đã có khoảng trên 20 hộ trong tổng số 133 hộ dân vi phạm lấn chiếm HLATGT và vi phạm đất nông nghiệp đã giải tỏa xong, hàng nghìn m3 đất, cát, sỏi, đá đổ trái phép trên diện tích đất nông nghiệp và những trang thiết bị phụ trợ, máy móc… để trái phép đã được các hộ dân di dời theo đúng quy định, đảm bảo bề mặt đất nông nghiệp được phong quang, trở về đúng hiện trạng ban đầu.

 

Trong quá trình giải tỏa vi phạm, các hộ dân vi phạm đã ký cam kết không tái lấn chiếm, không tái sử dụng sai mục đích đất sản xuất nông nghiệp./.

 

 

Thu Hằng       

 

 

Ngày đăng: 14/03/2018
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*