Tin kinh tế

Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm tăng gần 10%

6 tháng đầu năm 2013, giá trị sản xuất toàn huyện Yên Lạc ước đạt 1.116 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 269 tỷ đồng, tăng gần 7%. Một số ngành nghề chủ yếu gồm sản xuất đồ gỗ, sản xuất từ chất kim loại, phi kim loại có sự tăng trưởng khá. Nhiều doanh nghiệp và các làng nghề hoạt động ổn định, tiếp tục mở rộng, phát huy hiệu quả và tạo nhiều việc làm cho người lao động.

Nghề mộc truyền thống ở thị trấn Yên Lạc

Những tháng tiếp theo, huyện Yên Lạc sẽ tăng cường đối thoại cùng các doanh nghiệp tìm giải pháp, từng bước tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư sớm triển khai và đi vào sản xuất. Nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn khuyến công, hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng công nghệ tiên tiến, hệ thống quản lý chất lượng vào sản xuất kinh doanh. Đồng thời, phát triển các cụm công nghiệp, làng nghề truyền thống và khuyến khích du nhập thêm nghề mới, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, làng nghề phát triển; xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm trong và ngoài nước.

Ngày đăng: 25/06/2013