Giải tỏa hành lang ATGT

Giải tỏa vi phạm sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích tại xã Đồng Văn

Ngày 25/12, xã Đồng Văn tiếp tục tiến hành giải tỏa các hộ vi phạm sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp, trả lại đất nông nghiệp cho người dân.

Do áp lực về mặt bằng sản xuất kinh doanh nên nhiều hộ dân đã tự ý lấn chiếm, sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích dọc theo đường Quốc lộ mới 2C để làm nhà xưởng  tập kết máy móc, hàng hoá , làm lều, lán trại... Đặc biệt phần lớn diện tích này là những thửa đất nằm sát mặt đường, không chỉ vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai mà còn gây ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất của các diện tích đất nông nghiệp nằm ở phía trong, do đường đi lại bị hạn chế. Bên cạnh đó, tình trạng trên còn gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường do dầu mỡ từ các bãi tập kết, nhà xưởng ngấm xuống đất làm giảm năng suất cây trồng.

Trước thực trạng đó, UBND xã đã huy động máy xúc, xe trở đất để giải tỏa vi phạm trong đượt này hơn 10 hộ sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp trên tuyến đường Quốc mới 2C đi qua địa bàn xã.

Anh Đào – Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 26/12/2017