Giải tỏa hành lang ATGT

Giải tỏa vi phạm sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích

Xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc vừa tiến hành giải tỏa các hộ vi phạm sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp, trả lại hiện trạng đất nông nghiệp theo đúng pháp luật.

Tại tuyến đường Quốc lộ 2C mới, đoạn từ đường tránh thành phố Vĩnh Yên đi qua xã Đồng Văn, hàng chục hộ vi phạm lấn chiếm, sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp đã khiến cho hàng ngàn mét vuông đất nông nghiệp bị đổ đất, san nền, sử dụng vào mục đích buôn bán, dịch vụ hàng hóa làm anh hưởng nghiêm trọng đến diện tích đất nông nghiệp, ảnh hưởng đến hành lang an toàn giao thông.

Trước thực trạng đó, UBND xã đã huy động máy xúc, xe chuyên trở đất để giải tỏa vi phạm của hơn 20 hộ sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp trên tuyến đường Quốc lộ 2C mới qua địa bàn xã Đồng Văn.

Sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp, tự ý thay đổi hiện trạng đất nông nghiệp khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép là vi phạm pháp luật, vi phạm Luật đất đai, cần được xử lý nghiêm, trả lại hiện trạng ban đầu cho đất nông nghiệp./.

Theo: Vinhphuctv.vn

Ngày đăng: 05/12/2017