Giải tỏa hành lang ATGT

Bình Định tăng cường xử lý vi phạm lấn chiếm đất đai

Xã Bình Định có diện tích đất tự nhiên là 782,6ha, trong đó đất nông nghiệp là 593ha, đất phi nông nghiệp là 141,2ha, số hộ làm nông nghiệp chiếm 92% và có 256 hộ sản xuất kinh doanh. Tính đến thời điểm này, công tác xử lý vi phạm Luật đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích, lấn chiếm đất công, xây dựng nhà ở, xây dựng các công trình trái phép trên đất nông nghiệp, đất hành lang và đất công cộng; thực hiện việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường hành lang ATGT đường bộ được xã triển khai tích cực, hiệu quả.

Ngày 17/11/2017 Hộ gia đình anh Nguyễn Văn Thạch vi phạm đổ đất trái phép trên nền đất ao của gia đình ông Lê Văn Xuân thuộc khu vực Dộc Cống, thôn Đại Nội đang thu dọn, vận chuyển đất đi nơi khác trả lại mặt bằng như ban đầu

Các văn bản pháp luật của Nhà nước về sử dụng đất đai, các hình thức xử phạt về quản lý sử dụng đất đai, việc thu hồi đất nông nghiệp quỹ I; việc giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn được xã tập trung tuyên truyền sâu rộng, cụ thể đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân, làm chuyển biến nhận thức, tạo sự đồng thuận của nhân dân. Theo số liệu thống kê đầu năm 2017 xã Bình Định có 79 hộ vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT, sử dụng nông nghiệp không đúng mục đích, sau khi được Đảng bộ, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và khu dân cư tuyên truyền vận động các hộ gia đình trong diện vi phạm đã tự ý tháo dỡ công trình, lều lán… đến nay chỉ còn 10 hộ trong diện vi phạm, trong đó chủ yếu là các hộ vi phạm lấn chiếm đất đai, sử dụng đất nông nghiệp trái quy định.

_Ông Bùi Cao Hùng - Chủ tịch MTTQ xã Bình Định cho biết . MP3_192.mp3

Trong quá trình các hộ gia đình thực hiện giải tỏa, các ban ngành đoàn thể xã, các thôn dân cư và các tổ chức thành viên đã luôn bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt những khó khăn, phản ánh của người dân. Phân công cán bộ trực tiếp xuống giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, hộ neo người để nhanh chóng tháo dỡ mái tôn, hàng quán; di dời đất, đá,công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp trả lại mặt bằng bảo đảm công bằng, đúng luật.

Bằng hành động cụ thể, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể của xã Bình Định đã và đang chứng minh cho người dân thấy được vai trò, trách nhiệm cũng như khẳng định năng lực lãnh đạo, cách thức tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở, đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật, để người dân tự giác chấp hành, tránh sai phạm./.

Thu Hằng – Anh Đào

Ngày đăng: 24/11/2017