Đất và người Yên Lạc

Trạm trưởng y tế tận tụy với công việc

“Giỏi chuyên môn, sáng y đức”, 32 năm gắn bó với ngành y, bác sĩ Nguyễn Kim Hải, Trạm trưởng Trạm y tế (TYT) xã Nguyệt Đức (Yên Lạc) luôn tận tụy, hết lòng với công việc, được nhân dân yêu mến.

 

Kể về quá trình công tác, bác sĩ Hải cho biết: “Tôi được học chuyên sâu về y dược khi còn ở trong quân đội. Năm 1985, sau khi xuất ngũ, tôi về gắn bó với công việc khám, chữa bệnh (KCB), chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân địa phương.

Khi đó, cơ sở vật chất, thuốc men và các thiết bị y tế còn nghèo nàn, nên công tác KCB gặp nhiều khó khăn. Đời sống cán bộ, nhân viên ở trạm cũng thiếu thốn vì lương không có mà chỉ được trả công bằng thóc. Năm 1996, chúng tôi mới có lương và được đóng bảo hiểm. Trong quá trình công tác, tôi luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó”.

 

 

Bác sĩ Nguyễn Kim Hải khám bệnh cho nhân dân xã Nguyệt Đức (Yên Lạc).

 

 

Là người thầy thuốc tâm huyết, bác sĩ Nguyễn Kim Hải luôn băn khoăn, trăn trở làm sao để nâng cao kiến thức và ý thức bảo vệ sức khỏe cho người dân. Nhiều lần, ông cùng cán bộ y tế thôn bản “Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách chế biến và sử dụng thực phẩm sạch, đảm bảo dinh dưỡng; vận động bà con trồng cây thuốc nhằm điều trị một số bệnh đơn giản tại nhà, nâng cao hiệu quả phòng bệnh.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bác sĩ Hải luôn tự học hỏi, tìm tòi, tích lũy kiến thức về y dược học, cập nhật những phương pháp KCB hiện đại, chú trọng sử dụng phương pháp Đông – Tây y kết hợp mang lại hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh là nhiệm vụ trọng tâm, với vai trò, trách nhiệm của mình, bác sĩ Hải cùng đồng nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch phòng bệnh, bám sát địa bàn, thực hiện tốt công tác giám sát dịch, kịp thời phát hiện các dịch bệnh nguy hiểm phát sinh. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động điều trị và quản lý các bệnh xã hội, các bệnh mãn tính như: Lao, tâm thần, động kinh, tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, hen phế quản, ung thư…

Đặc biệt, bác sĩ Hải luôn dành sự quan tâm đối với công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ em, đảm bảo 100% trẻ trong đối tượng tiêm chủng trên địa bàn xã được tiêm đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh.

Từ năm 2004, Trạm y tế xã Nguyệt Đức đạt chuẩn Quốc gia về y tế, để duy trì và giữ vững thành quả đó, bác sĩ Hải cùng các cán bộ, đồng nghiệp không ngừng nâng cao chất lượng KCB, tạo niềm tin cho nhân dân.

 

Nhờ vậy, hiện nay, số lượng người bệnh đến khám và điều trị tại trạm ngày càng tăng, trung bình đạt khoảng 40 lượt bệnh nhân/ngày. Nhiều năm liền, Tram y tế Nguyệt Đức trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, trong thành tích chung đó có sự đóng góp quan trọng của thầy thuốc Nguyễn Kim Hải

 

 

Theo: Baovinhphuc.com.vn

 

 

Ngày đăng: 14/11/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*