Thông tin cần biết

Thông báo đăng ký bốc mộ trong dự án di dời Nghĩa trang Bình Hưng Hòa thuộc phường Bình Hưng Hòa và phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh

UBND Yên Lạc tuyên truyền rộng rãi để toàn thể nhân dân biết, vận động thân nhân có phần mộ an táng tại Nghĩa trang Bình Hưng Hòa thuộc phường Bình Hưng Hòa và phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh thực hiện đăng ký bốc mộ theo kế hoạch của UBND quận Bình Tân.

Thưa quý vị và các bạn, ngày 14/09/2017, UBND huyện Yên Lạc đã nhận được công văn của UBND tỉnh Vĩnh Phúc và UBND quận Bình Tân - Tp. Hồ Chí Minh về việc tuyên truyền, vận động người dân đăng ký bốc mộ trong dự án di dời Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, thuộc Phường Bình Hưng Hòa và Phường Bình Hưng Hòa A, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo công văn, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, ngày 23/08/2010, UBND TP Hồ Chí Minh có chủ trương di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa với diện tích đất ảnh hưởng là 44,4699ha, trong đó diện tích đất cần thu hồi là 40,6969ha và số mộ phải di dời là 69.220 mộ.

Dự án triển khai thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng từ năm 2014 chia làm 03 giai đoạn, Hiện nay đã thực hiện cơ bản công tác bốc mộ, bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án giai đoạn 1 và đang triển khai thực hiện giai đoạn 2. Từ năm 2014 đến nay, UBND quận Bình Tân đã thực hiện nhiều phương thức tuyên truyền vận động thân nhân các ngôi mộ liên hệ để đăng ký kê khai. Tuy nhiên, do thân nhân các ngôi mộ cư trú ở nhiều địa phương trên cả nước nên việc tuyên truyền trong thời gian qua chưa đạt được hiệu quả cao, đến nay vẫn còn hơn 19.000 mộ chưa có thân nhân kê khai. Vì vậy, để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án, UBND quận Bình Tân thông báo đến người dân có thân nhân chôn cất tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa được biết để liên hệ kê khai hồ sơ bồi thường và đăng ký bốc mộ, với nội dung như sau:

Theo kế hoạch thực hiện dự án, UBND quận Bình Tân sẽ hoàn thành công tác bốc mộ trong giai đoạn 1 trước ngày 31/12/2017 và giai đoạn 2 trước ngày 30/04/2018 .

Địa điểm thực hiện dự án:  Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, thuộc Phường Bình Hưng Hòa và Phường Bình Hưng Hòa A, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.

Nơi phát và nhận hồ sơ kê khai, đăng ký bốc mộ: Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng quận Bình Tân - Địa chỉ: 380 Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, Tp> Hồ Chí Minh (đối diện Bến xe Miền Tây) - Điện thoại: 0919.893.700, 0919.895.581, 0919.893.793 hoặc kê khai và đăng ký bốc mộ trực tuyến qua cổng đăng ký tại Website:WWW.duandidoinghiatrangbhh.vn

Danh sách các ngôi mộ và thân nhân kê khai của các khu vực trên được đăng trên website: www.binhtan.hochiminhcity.gov.vn

TRUNG TÂM VĂN HÓA - THÔNG TIN - THỂ THAO HUYỆN

Ngày đăng: 15/09/2017