Giải tỏa hành lang ATGT

Báo động tình trạng sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích ở xã Đồng Văn huyện Yên Lạc

Sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, đổ đất, san nền, buôn bán kinh doanh trên diện tích đất nông nghiệp đang là thực trạng khó giải quyết tại xã Đồng Văn huyện Yên Lạc.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại tuyến đường từ đường tránh thành phố Vĩnh Yên đi qua xã Đồng Văn huyện Yên Lạc đang có rất nhiều hộ dân cố tình sử dụng đất nông nghiệp trái mục đích vi phạm luật đất đai năm 2013. Những thửa ruộng vốn được sử dụng để sản xuất nông nghiệp thì nay đã trở thành nơi tập kết các loại hàng hóa để buôn bán ô tô cũ, hay đã được rào kín bằng các hàng rào tôn, dây thép gai. Mặc dù chính quyền địa phương đã xử lý các hộ dân cố tình vi phạm việc sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích bằng cách cắt bỏ các mái tôn dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đổ đất san nền trên đất nông nghiệp khi chưa được phép, tuy nhiên, tình trạng vi phạm trong sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích vẫn diễn ra.

Lãnh đạo UBND xã Đồng Văn cho biết, hiện nay xã có 192 hộ dân sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích, UBND xã đã thực hiện rất nhiều biện pháp để xử lý vi phạm trên, tuy nhiên tình trạng hộ dân sử dụng đất nông nghiệp sai mục đích vẫn tồn tại chưa thể xử lý triệt để.

Theo:Vinhphuctv.vn

Ngày đăng: 14/08/2017