Giải tỏa hành lang ATGT

Xã Bình Định: Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông

Để tiếp tục lập lại kỉ cương, pháp luật trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, giành lại vỉa hè cho người đi bộ, từng bước ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông, tích cực góp phần hình thành văn hóa giao thông công cộng, ngày 31/5/2017 UBND xã Bình Định đã ra quân thực hiện việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường hành lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn xã.

 

 

Cũng như nhiều địa phương khác, nhằm góp phần thực hiện tốt kế hoạch số 346/KH-UBND ngày 30/3/2017 của UBND huyện Yên Lạc về việc giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT, thiết lập kỷ cương trật tự ATGT trên địa bàn huyện Yên Lạc, xã Bình Định đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường, hành lang giao thông đường bộ. Để đạt hiệu quả cao, xã đã thành lập ban chỉ đạo, các tổ vận động đến từng hộ nhắc nhở, lập danh sách các trường hợp vi phạm. Đồng thời gửi kế hoạch giải tỏa đến từng thôn, làng, khu dân cư, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh. Sau giải tỏa tổ chức cho các hộ ký cam kết không tái lấn chiếm…

 

 

Ông Kim Văn Ba (Chủ tịch UBND xã Bình Định) cho biết: “Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc giải tỏa hành lang ATGT đặc biệt là kế hoạch số 346 của UBND huyện Yên Lạc về việc giải tỏa HLATGT trên địa bàn toàn huyện UBND xã đã thành lập ban chỉ đạo và đã tuyên truyền vận động các hộ gia đình lấn chiếm hành lang ATGT trên tất cả các trục đường liên tỉnh, huyện, liên thôn, liên xã. Trong ngày ra quân, xã Bình Định tổ chức ra quân tháo dỡ hành lang ATGT ở khu vực Mả Lọ thôn Yên Quán, Đình làng thôn Đại Nội và khu chợ cóc thôn Cung Thượng.”

 

 

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận và với ý thức trách nhiệm công dân, vì lợi ích chung, các đơn vị,  tổ chức, cá nhân, hộ gia đình nằm trong diện vi phạm, cần giải tỏa đã tự giác tháo dỡ mái che, mái vảy, lều quán, biển hiệu quảng cáo, chặt cây, vợi cành vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ. Ngay trong ngày ra quân, xã Bình Định đã tháo dỡ 37 trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT dọc các tuyến đường liên tỉnh, liên huyện, liên xã, thôn của địa phương.

 

 

Ông Nguyễn Hữu Đào (Người dân khu vực Mả Lọ, Thôn Yên Quán, xã Bình Định) cho biết: “Thực hiện chủ trương chung giải phóng hành lang ATGT, chúng tôi xin chấp hành. Chính quyền địa phương đã có đôn đốc và ra văn bản ký cam kết với chúng tôi tự tháo dỡ, không phải nhờ đến lực lượng an ninh. Vì gia đình chúng tôi ở khu vực hướng tây nên tầm buổi chiều rất nắng, chúng tôi mong muốn Đảng, Nhà nước cho chủ trương để gia đình được trồng cây xanh làm sao không ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình và cũng không ảnh hưởng tới hành lang ATGT

 

 

Trong quá trình các hộ gia đình thực hiện giải tỏa hành lang ATGT, các ban ngành đoàn thể xã, các thôn dân cư và các tổ chức thành viên đã luôn bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt những khó khăn, phản ánh của người dân. Phân công cán bộ trực tiếp xuống giúp đỡ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, hộ neo người để nhanh chóng tháo dỡ mái tôn, hàng quán, trả lại hành lang ATGT bảo đảm đúng thời gian quy định.

 

 

Ông Đào Quang Khải (Người dân khu Mả Lọ, Thôn Yên Quán, xã Bình Định) nói: “Chúng tôi là người dân của thôn Yên Quán sẽ thực hiện đúng chính sách của Nhà nước, thứ nhất là tháo lắp và di dời đồ đạc của gia đình; thứ hai là chặt cây… để hành lang đường thông thoáng, không còn vi phạm

 

 

Bằng hành động cụ thể, các cấp ủy đảng, chính quyền, ban ngành đoàn thể của xã Bình Định đã và đang chứng minh cho người dân thấy được vai trò, trách nhiệm cũng như khẳng định năng lực lãnh đạo, cách thức tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đảm bảo tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật, để người dân tự giác chấp hành, tránh sai phạm.

Thu Hằng 

 

 

 

Ngày đăng: 01/06/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*