Giải tỏa hành lang ATGT

Giải tỏa hành lang ATGT: Kiên quyết không để tái lấn chiếm

Thực hiện Kế hoạch 1919 của UBND tỉnh, trong thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Lạc đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ra quân và tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn giao thông. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, sau gần 20 ngày ra quân, tình trạng lấn chiếm vỉa hè để bày bán hàng hóa vẫn diễn ra khá phổ biến.

 

 

Tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường để cân phế liệu vẫn xảy ra vào các buồi sáng sớm

ở Xã Đồng Văn

 

Trong đợt ra quân thiết lập hành lang ATGT vừa qua, trên địa bàn xã Tề Lỗ (Yên Lạc) có 57 trường hợp vi phạm, chủ yếu là những hộ kinh doanh để vật liệu xây dựng, hàng hóa, máy móc lấn chiếm hành lang ATGT. Sau gần 20 ngày ra quân, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, đã có 34 trường hợp vi phạm tự tháo dỡ, di dời. Ông Nguyễn Kim Hiền, Bí thư Đảng ủy xã Tề Lỗ cho biết: Trong thời gian tới, UBND xã sẽ tiếp tục lập biên bản đối với 23 hộ chưa tự giác giải tỏa, ra thêm hạn thời gian, nếu tiếp tục cố tình vi phạm sẽ tiến hành cưỡng chế theo quy định của pháp luật. Cùng với đó, địa phương sẽ tăng cường kiểm tra, đôn đốc đối với các hộ đã rà soát và các hộ mới phát sinh nhằm hạn chế, ngăn chặn tình trạng tái lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để người dân tự giác thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm và không tái phạm; kiên quyết xử lý các trường hợp chống đối, tái lấn chiếm, làm ảnh hưởng đến ATGT.

 

Người dân ngang nhiên tập kết xe, hàng hóa

gây mất ATGT trên một tuyến đường thuộc địa phận xã Đồng Văn

 

 

Sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc với những giải pháp cụ thể của chính quyền các cấp thêm một lần nữa khẳng định quyết tâm của lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Yên Lạc sau khi đồng loạt ra quân chấn chỉnh, xử lý các vi phạm hành lang ATGT nhằm “giải phóng” vỉa hè, lòng đường, bảo đảm giao thông và mỹ quan đô thị. Để khống chế, đẩy lùi và ngăn chặn tình trạng tái vi phạm hành lang ATGT một cách tràn lan, cần có sự vào cuộc thường xuyên, liên tục của các cấp, các ngành trên địa bàn cần có chế tài đủ mạnh để xử lý nghiêm các trường hợp tái vi phạm và trên hết, yếu tố quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác chấp hành của người dân.

 

 BBT

 

Ngày đăng: 30/05/2017
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*