Tin kinh tế

Tham quan đầu bờ giống lúa năng suất chất lượng VNR20 vụ Mùa 2021 tại xã Yên Đồng

Ngày 14/9, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Yên Lạc phối hợp với UBND xã Yên Đồng và Công ty cổ phần tập đoàn giống cây trồng Việt Nam tổ chức thăm, đánh giá chất lượng mô hình lúa VNR20 vụ mùa năm 2021 tại xã Yên Đồng.

Mô hình lúa VNR20 được thực hiện tại cánh đồng lúa thôn Miễu xã Yên Đồng với tổng diện tích gieo cấy 10ha. Qua theo dõi đánh giá thực tế cho thấy: giống lúa VNR20 có tốc độ phát triển nhanh, thời gian sinh trưởng ngắn, khả năng chống đổ, chống chịu sâu bệnh tốt, bông lúa chắc hạt, lá cứng, xanh, hạt gạo trong không bạc bụng, cơm trắng, dẻo, thơm, vị đậm được bà con nông dân đánh giá cao. Cùng điều kiện canh tác, gieo cấy lúa VNR20 cho hiệu quả kinh tế cao hơn so với gieo cấy giống đối chứng Khang Dân 18. Năng suất lúa VNR20 đạt từ 2,2 tạ đến 2,3 tạ/ha, trong khi các giống lúa khác chỉ đạt 1,7 tạ đến 1,8 tạ/ha.

Tại buổi thăm quan thực tế, cán bộ khuyến nông và bà con nhân dân có lúa tại mô hình đều tỏ ra rất phấn khởi trước ưu điểm và năng suất mà giống lúa mang lại, mong muốn các lãnh đạo tiếp tục quan tâm chỉ đạo đưa giống lúa VNR20 nhân ra diện rộng.

Thu Huyền

Ngày đăng: 14/09/2021