Xây dựng nông thôn mới

Hội nghị thẩm định xã Liên Châu đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020

Sáng ngày 07/4/2021, Đoàn thẩm định nông thôn mới nâng cao tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành thẩm định xã Liên Châu huyện Yên Lạc đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020. Đoàn do đồng chí Bùi Hồng Đô - Giám đốc Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch tỉnh là trưởng Đoàn. Về phía huyện Yên Lạc có đồng chí: Nguyễn Khắc Hiếu - TUV, Bí thư Huyện ủy; BCĐ xây dựng NTM huyện; Chủ tịch UB.MTTQ huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, HĐND, thành viên BCĐ xây dựng NTM xã Liên Châu.

 

Đoàn thẩm định tỉnh, huyện Yên Lạc tham quan các tiêu chí NTM nâng cao xã Liên Châu

 

Triển khai xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn nâng cao, xã Liên Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của cán bộ, đảng viên và nhân dân với nhiều hoạt động thiết thực như: tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, chỉnh trang nhà cửa, cổng, ngõ xóm, hiến đất để nắn đường, xây dựng rãnh thoát nước thải; chuyển đổi các mô hình kinh tế, trang trại. Tính đến thời điểm hiện tại, xã Liên Châu đã hoàn thành 5/5 tiêu chí và 29/29 nội dung xã NTM nâng cao. Xã có 02 thôn là thôn Nhật Tiến 2 và thôn Nhật Chiêu 1 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 và đã được Chủ tịch UBND huyện ra quyết định công nhận. Diện mạo NTM của xã có nhiều khởi sắc, cảnh quan xanh - sạch - đẹp, đời sống của nhân dân được nâng cao, an ninh chính trị được giữ vững.

 

 

Đoàn thẩm định tỉnh làm việc với lãnh đạo huyện Yên Lạc và xã Liên Châu về các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Liên Châu

 

Sau khi nghe UBND xã Liên Châu báo cáo công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và qua kiểm tra thực tế, đồng chí Bùi Hồng Đô - Giám đốc Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch tỉnh và đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của BCĐ xây dựng NTM huyện, sự vào cuộc trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Liên Châu trong công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đồng thời nhấn mạnh, xã Liên Châu được chọn làm làm điểm xã nông thôn mới nâng cao của huyện, của tỉnh, là một vinh dự rất lớn và sau khi được công nhận sẽ là một điểm sáng cho các xã, các huyện trong tỉnh đến học tập, vì vậy xã Liên Châu cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia làm tốt công tác VSMT, bổ sung thêm các loại cây tạo cảnh quan. Lãnh đạo huyện Yên Lạc và Đoàn thẩm định của tỉnh đề nghị Phòng Nông nghiệp &PTNT huyện, Văn phòng điều phối NTM huyện, các phòng, ban của huyện được phân công phụ trách từng tiêu chí tiếp tục kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn xã hoàn thiện hồ sơ đề nghị BCĐ xây dựng NTM của tỉnh xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao theo quy định.

Thu Huyền

 

Ngày đăng: 07/04/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*