Tin An ninh quốc phong

Công an huyện Yên Lạc tổ chức cấp thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho lãnh đạo và cán bộ thuộc Huyện ủy

Trong 2 ngày từ ngày 22/02 đến 23/02/2021, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin – Thể thao huyện Yên Lạc, Công an huyện Yên Lạc đã tổ chức cấp Căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo và cán bộ, nhân viên thuộc Huyện ủy.

 

Đội quản lý hành chính Công an huyện Yên Lạc đã thực hiện hướng dẫn việc thu nhận hồ sơ, lấy thông tin công dân, thu nhận vân tay, chụp ảnh và nhập dữ liệu đăng ký thẻ căn cước công dân. Các thủ tục đều diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, nhưng vẫn đảm bảo đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD.

Thẻ CCCD có gắn chíp điện tử ưu việt hơn nhiều so với các giấy tờ tùy thân hiện nay. Thẻ gồm 12 chữ số được mã hóa, mang tính bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều thông tin của công dân hơn, đồng thời liên thông với các thông tin khác như: Giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe... giúp người dân đi giao dịch và làm các thủ tục không phải mang nhiều loại giấy tờ mà chỉ cần dùng thẻ CCCD.

 

 

Trong thời gian tới, Công an huyện Yên Lạc sẽ tiếp tục đẩy mạnh cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND huyện; các phòng ban, đoàn thể và cán bộ nhân viên thuộc UBND huyện.

 

Thu Huyền

 

Ngày đăng: 22/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*