Tin kinh tế

Yên Lạc giải tỏa vi phạm lấn chiếm đất đai ở xã Yên Phương

Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Yên Lạc, chiều 18/2, UBND xã Yên Phương đã tổ chức giải tỏa vi phạm lấn chiếm đất đai đối với hộ gia đình ông Kiều Văn Bệ ở thôn 7, xã Yên Phương. Tham gia buổi giải tỏa có đông đảo cán bộ các phòng, ban chuyên môn, các cơ quan chức năng của huyện, lãnh đạo xã Yên Phương.

Được biết, khu đất giải tỏa thuộc khu vực ao Trạm y tế xã thuộc tờ bản đồ số 23, thử đất số 618), rộng gần 1.500m2 thuộc thôn 7, xã Yên Phương vốn là đất đã được xã quy hoạch nhưng hiện chưa có kế hoạch sử dụng. Từ tháng 9/2020, ông Kiều Văn Bệ cùng người thân đã liên tục có hành vi lấn chiếm trái phép để sử dụng vào mục đích riêng. Mặc dù đã được chính quyền và cơ quan chức năng nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản yêu cầu dừng ngay các hoạt động trái pháp luật nhưng gia đình ông Bệ không tuân thủ, tiếp tục có các hành vi vi phạm lấn chiếm đất đai trong khuôn khổ thửa đất trên.

 

 

 

Tại buổi giải tỏa, lãnh đạo xã Yên Phương đã đọc thông báo xử lý, giải quyết vi phạm của huyện và xã đối với những hành vi của ông Bệ, đồng thời yêu cầu ông Bệ tháo dỡ các hạng mục vi phạm. Tuy nhiên, sau nhiều lần thuyết phục, ông Bệ và người thân kiên quyết không chấp hành, thậm chí có hành vi mang dấu hiệu cản trở người thi hành công vụ như dùng phương tiện giao thông cá nhân (4 xe ô tô, hàng rào sắt) chặn lối vào của lực lượng tiến hành giải tỏa.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản sự việc, thực hiện các quy trình tạm giữ các phương tiện cản trở quá trình giải tỏa để đảm bảo tiến độ công việc. Đến cuối giờ chiều cùng ngày, ông Bệ và người thân đã chủ động xin tự giải phóng các phương tiện cá nhân ra khỏi khu vực giải tỏa để lực lượng chức năng tiếp tục làm nhiệm vụ.

 

 

 

Buổi giải tỏa hành vi vi phạm lấn chiếm đất đai đối với hộ ông Kiều Văn Bệ ở thôn 7, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc diễn ra tuyệt đối an toàn, đạt được kết quả, mục đích đề ra là trả lại nguyên trạng thửa đất thuộc sở hữu Nhà nước do UBND xã Yên Phương quản lý.

Trong thời gian tới, huyện Yên Lạc tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Đất đai, Luật Xây dựng dưới nhiều hình thức để người dân nắm bắt được thông tin chấp hành theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác xử lý các trường hợp vi phạm về Luật Đất đai, Luật Xây dựng trên địa bàn, không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 19/02/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*