Thời sự tổng hợp

Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Lạc lần thứ VI (Khóa XXI), nhiệm kỳ 2019-2024

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Lạc vừa tổ chức hội nghị lần thứ VI (Khóa XXI), nhiệm kỳ 2019-2024 để tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Hữu Hưng – Phó chủ tịch UB.MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư TT Huyện ủy; Nguyễn Lê Huy –TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đoàn thể huyện và Chủ tịch MTTQ, đại diện Ban thanh tra nhân dân 17 xã, thị trấn.

Năm 2020, Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã tập trung thực hiện nhiệm vụ đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác tuyên truyền, vận động được MTTQ và cac đoàn thể triển khai thực hiện với nhiều nội dung và hình thức phong phú, kịp thời đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương đến các tầng lớp nhân dân. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh covid-19… được triển khai sâu rộng và mang lại kết quả tích cực, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, củng cố nền quốc phòng-an ninh ở địa phương.

 

 

Uỷ ban MTTQ huyện đã vận động toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch covid -19 được tổng số tiền và hiện vật trị giá 2.254 triệu đồng; vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do lũ lụt gây ra với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng..; vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, tặng quà các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hỗ trợ các em học sinh đầu năm học tổng số 2.059 suất quà; tổ chức hỗ trợ xây dựng, sửa chữa được 40 nhà Đại đoàn kết và tặng 04 sổ tiết kiệm cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là hơn 2 tỷ đồng.

Năm 2020, MTTQ huyện đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, đoàn thể thực hiện 29 cuộc giám sát trên các vấn đề như: việc thực hiện Pháp lệnh dân chủ cơ sở, việc sử dụng vốn xây dựng cống rãnh thoát nước.

 

 

 

Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí Bùi Hữu Hưng - Phó chủ tịch UB.MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc; Nguyễn Thị Huấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận vai trò đóng góp của MTTQ và các tổ chức thành viên đối với phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2021 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, do vậy, MTTQ các cấp cần phát huy dân chủ, tập hợp đoàn viên hội viên, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân; đa dạng hóa các hình thức tập hợp đoàn viên, hội viên; đẩy mạnh phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Thực hiện tốt cuộc bầu cử Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. MTTQ và các tổ chức thành viên cần tham gia hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là vai trò của các tổ giám sát cộng đồng.

 

 

 

Cũng tại hội nghị, MTTQ huyện đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.

Thu Huyền

 

Ngày đăng: 11/01/2021
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*