Tin Văn Hóa xã hội

Kết quả xử lý sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới tại huyện Yên Lạc

Kết quả, Đoàn công tác của huyện đã kiểm tra và thu hồi: 01 túi sản phẩm muối vừng Bát Bảo đặc biệt và 01 túi Hạt dinh dưỡng ngũ cốc của 01 hộ trên địa bàn thị trấn Yên Lạc; thu hồi 02 lọ Pate Nấm hầu thủ và Nấm Thái Dương của 01 hộ tại xã Tề Lỗ; thu hồi 02 gói Muối vừng Bát Bảo đặc biệt và 01 hộp Bánh quy bơ của 01 hộ ở xã Đồng Cương.

Thời gian qua, tại một số địa phương trong cả nước đã xuất hiện nhiều trường hợp bị ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng phải nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, khó nuốt, liệt cơ, khó thở… Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới. Kết quả kiểm nghiệm ban đầu của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh trên một số sản phẩm Pate Minh Chay của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B. Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và dễ dẫn đến tử vong. Thực hiện Văn bản chỉ đạo số 1871 ngày 09/09/2020 của Ban Chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm tỉnh Vĩnh Phúc về việc tiếp tục thực hiện xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, UBND huyện Yên Lạc đã giao cho các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn rà soát, thu hồi đối với 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.

 

 

Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện đã phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản tỉnh đã tiến hành kiểm tra và thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới trên địa bàn huyện. Kết quả, Đoàn công tác của huyện đã kiểm tra và thu hồi: 01 túi sản phẩm muối vừng Bát Bảo đặc biệt và 01 túi Hạt dinh dưỡng ngũ cốc của 01 hộ trên địa bàn thị trấn Yên Lạc; thu hồi 02 lọ Pate Nấm hầu thủ và Nấm Thái Dương của 01 hộ tại xã Tề Lỗ; thu hồi 02 gói Muối vừng Bát Bảo đặc biệt và 01 hộp Bánh quy bơ của 01 hộ ở xã Đồng Cương. Sau khi thu hồi, các sản phẩm được niêm phong và chuyển về Chi cục quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản tỉnh để xử lý theo quy định. Qua theo dõi, các trường hợp có sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới hiện tại đều chưa có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ. UBND huyện đang chỉ đạo UBND, Trạm Y tế thị trấn Yên Lạc và các xã Tề Lỗ, Đồng Cương tiếp tục theo dõi sức khoẻ đối với các trường hợp đã sử dụng sản phẩm trên để có biện pháp xử lý kịp thời khi có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ. UBND huyện cũng khuyến cáo đến toàn thể nhân dân hãy tự giác khai báo khi còn sản phẩm mua của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới hoặc phát hiện sản phẩm trên thị trường cần thông báo cho các cấp chính quyền địa phương để phối hợp thu hồi, xử lý theo quy định./.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 23/09/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*