Tin Văn Hóa xã hội

Đoàn cán bộ huyện Yên Lạc viếng Nghĩa trang Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Đoàn cán bộ thay mặt Đảng bộ, quân và dân huyện Yên Lạc đã đến đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên, Hà Giang.

 

Đoàn do đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có một số đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, BCH Đảng bộ huyện, đại diện các Ban, ngành, đoàn thể và đại diện các thân nhân, gia đình thương binh liệt sỹ của huyện

Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên nằm cạnh Quốc lộ 2, thuộc thị trấn Vị Xuyên, Hà Giang hiện nay là nơi an nghỉ của hơn 1.797 liệt sĩ và một mộ tập thể. Các anh đến từ nhiều tỉnh, thành phố. Đây là những người đã anh dũng hy sinh trong 10 năm chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc Tổ quốc. Toàn chiến dịch, tại mặt trận Vị Xuyên - Hà Giang giai đoạn 1979 - 1989, hơn 4.000 chiến sĩ hy sinh, hơn 9.000 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Vẫn còn khoảng 2.000 liệt sĩ đang nằm lại chiến trường xưa.

 

 

Trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc đầy cam go và ác liệt, rất nhiều người con của quê hương Yên Lạc đã nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương. Trong đó có nhiều người đã để lại một phần xương máu hoặc mãi mãi nằm lại nơi đây. Sự hy sinh cao cả đó đã góp phần làm nên những chiến công oanh liệt, bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của dân tộc nói chung, quê hương Yên Lạc nói riêng.

 

 

73 năm qua, cùng cả nước công tác đền ơn đáp nghĩa ở huyện Yên Lạc luôn được cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp và nhân dân đặc biệt quan tâm. Hướng đến mảnh đất Hà Giang - nơi nơi địa đầu Tổ quốc để viếng thăm các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ chủ quyền của dân tộc là việc làm hết sức có ý nghĩa đối với cán bộ, quân và dân Yên Lạc. Đây không chỉ để ghi ơn công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, mà qua đó còn thể hiện sự quyết tâm tiếp bước những tấm gương anh dũng, xây dựng quê hương giàu đẹp, cùng cả nước phát triển trong xu thế hội nhập./.

 

Trần Biển

 

Ngày đăng: 27/07/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*