ĐH Đảng bộ các cấp

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hồng Châu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong hai ngày, 18 - 19/5/2020, Đảng bộ xã Hồng Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy; tổ công tác chỉ đạo Đại hội của huyện; các đồng chí đảng viên lão thành cách mạng qua các thời kỳ và 125 đảng viên tham dự Đại hội Đảng bộ.

Báo cáo chính trị của Đảng bộ xã Hồng Châu khẳng định: Nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đã nỗ lực đoàn kết, phấn đấu vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã đề ra. Tốc độ phát triển kinh tế được nâng lên, giá trị sản xuất bình quân hằng năm tăng 9,3%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 62 triệu đồng/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tăng dần tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội đều đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Giáo dục phát triển cả về quy mô và chất lượng. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được thực hiện tốt, có 91,4% người dân tham gia Bảo hiểm y tế, tăng 6,4% so với mục tiêu Đại hội đề ra. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa được đẩy mạnh. Đặc biệt thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, xã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc tặng Bằng khen. Hệ thống chính trị được củng cố, hoạt động của tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị có nhiều đổi mới. Công tác bồi dưỡng kết nạp đảng viên mới luôn được Đảng bộ chú trọng và quan tâm, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 19 đảng viên. Tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đ/c Đặng Thị Hưởng - HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Hồng Châu nhiệm kỳ 2015 - 2020 thay mặt Đoàn Chủ tịch Khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Hồng Châu phấn đấu đạt tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hằng năm từ 8,7% - 9,0%/năm; chuyển dịch cơ cấu kinh tế với tỷ trọng công nghiệp - xây dựng chiếm 9,5% - 9,7%/năm, thương mại - dịch vụ tăng 5,4% - 5,6%/năm và nông nghiệp - thủy sản tăng 5,4% - 5,6%/năm. Đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 89,5- 90,6 triệu đồng/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%; Hoàn thành chỉ tiêu 100% tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vũ công an nhân dân; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có chi bộ yếu kém; Kết nạp từ 30 đảng viên mới trở lên; Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Xây dựng 02 thôn đạt thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đ/c Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Đại hội Đảng bộ xã Hồng Châu

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã Hồng Châu đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng thời mong muốn Đảng bộ thảo luận kỹ và sâu về các giải pháp cụ thể để xã sớm đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao; Tập trung khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội; Tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng mở rộng phát triển công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ, tăng thu nhập cho người dân; Chú trọng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, tích cực giảm nghèo, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; Tập trung đẩy mạnh phát triển văn hóa theo chiều sâu, xây dựng nếp sống văn hóa; thực hiện thật tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Bên cạnh đó, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để qua đó nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện uỷ đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn để bầu các đồng chí ưu tú, xứng đáng nhất vào BCH khóa mới và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện uỷ đã tặng lẵng hoa của Huyện uỷ chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Hồng Châu.

Đ/c Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Hùng tặng lẵng hoa của Huyện uỷ

chúc mừng Đại hội Đảng bộ xã Hồng Châu

Với tinh thần đoàn kết, công khai, dân chủ, Đại hội đã sáng suốt bầu 12 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Lạc lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời Đại hội đã thông qua Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Hồng Châu lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Th: Tuấn Anh, Nguyễn Thịnh

Ngày đăng: 19/05/2020