Thời sự tổng hợp

Yên Lạc dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ và gặp mặt cán bộ công chức, viên chức nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Trong không khí hân hoan cả dân tộc náo nức đón xuân mới Canh Tý 2020, sáng ngày 22/01/2020, lãnh đạo Huyện ủy - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Lạc gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện ủy; Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể; cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND – UBMTTQ huyện cùng cán bộ, đảng viên đã dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tri ân công ơn các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải đấu tranh phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Trước hương linh các Anh hùng liệt sỹ, tập thể lãnh đạo và cán bộ công chức huyện Yên Lạc nguyện tiếp bước trên con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội để xứng đáng với những hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ.

 

 

Ngay sau lễ dâng hương, Huyện uỷ - UBND huyện Yên Lạc đã tổ chức buổi gặp toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong huyện. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Huyện uỷ đã thông báo khái quát những kết quả nổi bật trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu đạt được trong năm 2019. Năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thống nhất của cấp ủy, chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở, sự cố gắng nỗ lực của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, các tầng lớp nhân dân, các đơn vị và các doanh nghiệp, huyện Yên Lạc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các mặt công tác: Tổng giá trị sản xuất tăng 8,8% so với cùng kỳ, trong đó  nông - lâm nghiệp, thủy sản đạt 1.410,2 tỷ đồng; CN-TTCN-XD đạt 5.663,1 tỷ đồng; thương mại, dịch vụ đạt 2.757,6 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm tỷ trọng ngành nông - lâm nghiệp, thủy sản, tăng tỷ trọng ngành CN-TTCN-XD. Thu ngân sách đạt cao, chi ngân sách thực hiện đúng quy định, đáp ứng kịp thời các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn tiếp tục giữ vững vị thế cao trong tỉnh; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; các hoạt động văn hóa thông tin, TDTT được đẩy mạnh. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững, hệ thống chính trị được củng cố và hoạt động có hiệu quả.

 

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh, năm 2020 là năm có ý nghĩa chính trị rất lớn, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, năm diễn ra Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Lạc cần tiếp tục đoàn kết phát huy truyền thống của quê hương anh hùng năng động sáng tạo khắc phục mọi khó khăn phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm xây dựng quê hương Yên Lạc ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Yên Lạc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng Bí thư Huyện uỷ chúc toàn thể cán bộ công chức, viên chức và gia đình sang năm mới với nhiều thành công mới.

 

Anh Đào

 

Ngày đăng: 22/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục