Thời sự tổng hợp

Giao Lệnh gọi Công dân nhập ngũ năm 2020

Sáng ngày 17/01, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Yên Lạc đã tổ chức giao Lệnh gọi Công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2020 cho 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Xuân Thông– Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trị Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên HĐNVQS huyện; Chủ tịch, Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an các xã, thị trấn trong huyện

Năm 2020, huyện Yên Lạc được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 312 Nam công dân trong độ tuổi nhập ngũ, để bổ sung cho Quân đội nhân dân và Lực lượng Công an nhân dân làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo đánh giá, qua các bước tuyển chọn, toàn huyện có trên 400 nam thanh niên đủ điều kiện lập hồ sơ nhập ngũ. Ban chỉ huy quân sự huyện đã hiệp đồng với các đơn vị nhận quân và các cơ quan chuyên môn Bộ CHQS Tỉnh rà soát và tuyển chọn được 371 thanh niên để tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ đợt 1 năm 2020, đảm bảo quân số dự bị theo quy định.

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND, Hội đồng NVQS huyện Yên Lạc đã trực tiếp giao lệnh tuyển quân cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng thời yêu cầu: Ngay sau nhận Lệnh, các xã, thị trấn phải tổ chức lễ phát Lệnh trực tiếp từng thanh niên. Thường xuyên theo dõi, quản lý, nắm tình hình tư tưởng số thanh niên nhận lệnh. Theo kế hoạch Lễ giao nhận quân năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 11/02/2020 tại sân vận động huyện.

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi Công dân nhập ngũ năm 2020, đảm bảo chất lượng chỉ tiêu quân số giao quân, đồng chí Nguyễn Xuân Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện yêu cầu: Ban CHQS huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ của Công dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nắm chắc quân số, chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công buổi Lễ giao nhận quân, đảm bảo trang trọng an toàn, tiết kiệm, đủ chỉ tiêu, chất lượng được giao. Đối với UBND các xã, thị trấn chủ động thời gian tổ chức Lễ giao lệnh trực tiếp cho 100% nam công dân được gọi nhập ngũ, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thăm, tặng quà động viên tân binh, cùng với đó phối hợp với các gia đình quản lý chặt chẽ thanh niên đã có lệnh gọi nhập ngũ năm 2020. Đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý tránh để xảy ra TNGT hoặc vi phạm pháp luật phải xử lý, ảnh hưởng đến chất lượng, chỉ tiêu giao quân.

Anh Đào

Ngày đăng: 17/01/2020