Thời sự tổng hợp

Hội nghị điển hình tiên tiến xã Nguyệt Đức lần thứ IV (2020 - 2025)

Trong 5 năm qua, đã có 155 tập thể và 189 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND xã Nguyệt Đức khen thưởng; Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 22 chi bộ và 94 đảng viên có thành tích trong công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.

Trong 5 năm qua, xã Nguyệt Đức đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị Đại hội Đảng bộ xã đề ra. Trong sản xuất nông nghiệp địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Tốc độ tăng trưởng bình quân từ nông nghiệp từ 2,5-4,5%, chiếm tỷ trọng 30%. Lĩnh vực CN-TTCN-XD-TMDV phát triển đột phá, chiếm tỷ trọng trên 70% tổng thu nhập. Trong 5 năm qua, xã đã đầu tư xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ công tác giáo dục; công tác y tế, dân số  được quan tâm và thực hiện tốt; công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm được cấp ủy chính quyền địa phương được quan tâm đúng mức. Trong 5 năm đã vận động ủng hộ được 120 triệu đồng, hỗ trợ trao quà tết cho 180 lượt hộ nghèo, xây mới, sữa chữa 22 nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa. Tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, duy trì tốt hoạt động của tổ liên gia tự quản. Phong trào thi đua trong Đảng bộ cơ sở, MTTQ và các đoàn thể cũng được đẩy mạnh. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào đền ơn đáp nghĩa và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

 

 

Trong 5 năm qua, đã có 155 tập thể và 189 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND xã Nguyệt Đức khen thưởng; Đảng ủy xã đã khen thưởng cho 22 chi bộ và 94 đảng viên có thành tích trong công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Từ những kết quả đạt được trong phong trào yêu nước, 05 năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Nguyệt Đức đã nhận được Bằng khen của các Bộ, Ban, ngành Trung Ương, Cờ Thi đua của tỉnh; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; và nhiều giấy khen của UBND huyện…

 

 

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 được nhận giấy khen và phần thưởng của UBND xã Nguyệt Đức.

Anh Đào

 

Ngày đăng: 16/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục