Phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại 3 xã: Hồng Châu, Yên Đồng, Trung Kiên

UBND huyện Yên Lạc vừa ban hành Quyết định số 38/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại 3 xã: Hồng Châu, Yên Đồng, Trung Kiên.

Tính đến hết ngày 30/12/2019 kể từ khi tiêu hủy con lợn cuối cùng mắc bệnh dịch tả lợn châu Phi, trên địa bàn 3 xã: Yên Đồng, Hồng Châu, Trung Kiên đã qua hơn 30 ngày và không phát sinh thêm ổ dịch mới, đủ điều kiện công bố hết dịch.

UBND huyện giao Chủ tịch UBND các xã: Hồng Châu, Yên Đồng, Trung Kiên chịu trách nhiệm thông báo hết dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn cho nhân dân được biết; giao Phòng NN&PTNT phối hợp với Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện, các cơ quan liên quan hướng dẫn UBND các xã: Hồng Châu, Yên Đồng, Trung Kiên tổ chức thực hiện các biện pháp khôi phục sản xuất chăn nuôi theo quy định.

Theo: Bảo Anh (Báo VP)

Ngày đăng: 13/01/2020