Tin kinh tế

Thăm quan mô hình trình diễn giống đậu tương ĐT 201

Tại xã Yên Phương, huyện Yên Lạc, Trung tâm giống cây trồng - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ và Viện Di truyền nông nghiệp- Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam tổ chức thăm quan mô hình trình diễn giống đậu tương ĐT 201.

Mô hình giống đậu tương ĐT 201 được triển khai thực nghiệm quy mô 10 ha tại thôn Yên Thư, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc với mẫu đối chứng là giống đậu tương thông thường. Kết quả cho thấy giống đậu tương ĐT 201 có thời gian sinh trưởng ngắn khoảng hơn 80 ngày; sức kháng sâu bệnh tốt; quả nhiều, hạt to và cho năng suất đạt từ 75 đến 80kg/sào- đây là năng suất vượt trội so với các giống đậu tương thông thường được áp dụng sản xuất trên đồng ruộng của bà con nông dân huyện Yên Lạc. Sau khi thăm quan thực tế ngoài thực địa, đại diện các ngành chức năng đã cùng với các hộ nông dân tham gia trồng giống đậu tương ĐT 201 tiến hành trao đổi, đánh giá tổng kết những thuận lợi khó khăn để đưa giống đậu tương ĐT 201 vào sản xuất đại trà trên đồng ruộng của tỉnh nhà trong niên vụ sản xuất tới./.

Theo: Đức Thiện (Vinhphuctv)

Ngày đăng: 30/11/2019