Thời sự tổng hợp

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Yên Lạc

Chiều 2/10, các ông, bà: Trần Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Phùng Thị Thường, đại biểu Quốc hội khóa XIV đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Yên Lạc trước kỳ họp Quốc hội thứ 8. Tới dự có đồng chí Trần Thanh Thọ - TVHU, PCT UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ, các phòng, ban ngành của huyện.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Phùng Thị Thường đã báo cáo với cử tri kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; tình hình KT-XH của đất nước 9 tháng năm 2019; nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 21/10 đến 21/11/2019 xem xét thông qua 11 dự án Luật, 1 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến lần đầu vào 8 dự án Luật; đồng thời, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và một số nội dung quan trọng khác.

Sau khi nghe báo cáo của đoàn ĐBQH tỉnh, cử tri huyện Yên Lạc kiến nghị Quốc hội nghiên cứu, bổ sung Luật Tổ chức chính quyền địa phương cho phù hợp; và đề nghị: tại các làng nghề, các công ty, doanh nghiệp cần đổi mới công nghệ sản xuất để hạn chế rác thải gây ô nhiễm môi trường; đối với các công trình xây dựng cơ bản phải tăng thời lượng bảo hành nhằm nâng cao trách nhiệm của đơn vị thi công; bổ sung một số điều đối với dự án Luật tổ chức chính quyền địa phương; Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức.

Thay mặt đoàn ĐBQH, đồng chí Trần Văn Tiến, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Lạc đã giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời tiếp thu để trình Quốc hội tại kỳ họp tới.

Kiều Nguyệt

Ngày đăng: 03/10/2019