Tin An ninh quốc phong

Công an huyện Yên Lạc tăng cường công tác phòng chống tội phạm

Theo báo cáo của Công an huyện Yên Lạc, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã triển khai hiệu quả các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự; thường xuyên tổ chức tuần tra, đứng chốt tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm; tăng cường công tác đấu tranh với các nhóm, đối tượng là tiền đề hình thành ổ nhóm tội phạm hình sự. Đồng thời, chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, nhất là với Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ...duy trì hiệu quả 8 mô hình tự quản trong đấu tranh phòng chống tội phạm, ma túy; 4 cụm liên kết về an ninh trật tự vùng giáp ranh; 25 tổ, đội bảo vệ cơ quan doanh nghiệp; 7 mô hình câu lạc bộ phụ nữ phòng chống tội phạm.

7 tháng đầu năm, toàn huyện xảy ra 29 vụ tội phạm về trật tự xã hội; phát hiện, bắt giữ 18 vụ mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, với 32 đối tượng; phát hiện 28 vụ, việc tội phạm và vi phạm pháp luật về quản lý kinh tế, môi trường với 29 đối tượng. Đặc biệt, qua rà soát, Công an huyện Yên Lạc đã phát hiện, quản lý 3 tiền ổ nhóm tội phạm với 11 đối tượng; phát hiện, bắt giữ 9 vụ, 41 đối tượng đánh bạc, thu giữ 104,5 triệu đồng.

Để đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, nhất là vào dịp cuối năm, Công an huyện Yên Lạc sẽ tiếp tục triển khai, thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác này. Chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn tăng cường nắm bắt tình hình hoạt động của các loại tội phạm, kịp thời phát hiện, triệt xóa các ổ nhóm, tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen. Bên cạnh đó, nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, quản lý đối tượng ở địa bàn cơ sở, quản lý các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Tiếp tục duy trì, nhân rộng các mô hình tự quản trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, ma túy; cụm liên kết về an ninh, trật tự vùng giáp ranh.

Nguồn: Cổng TTGTĐT Tỉnh

Ngày đăng: 12/09/2019