Tin Văn Hóa xã hội

Hội CTĐ huyện Yên Lạc bàn giao nhà tình nghĩa tại xã Tam Hồng

Sáng 10/7/2019, Hội CTĐ huyện Yên Lạc phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam - chi nhánh II Vĩnh Phúc tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Nguyên - thôn Nho Lâm, xã Tam Hồng.

 

Bà Lê Thị Nguyên, sinh năm 1958 là phụ nữ đơn thân sống cùng mẹ già. Bản thân bà luôn ốm đau, bệnh tật. Nhiều năm qua, do hoàn cảnh kinh tế khó khăn, 2 mẹ con bà không có điều kiện tu sửa lại căn nhà chật trội, hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng. Với sự chung tay giúp đỡ của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, đến nay, sau 3 tháng thi công ngôi nhà có diện tích 125 m2 được xây mới của gia đình hai mẹ con bà Nguyên đã hoàn thành có tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Trong đó 50 triệu đồng do Hội CTĐ Yên Lạc kêu gọi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Vĩnh Phúc II tài trợ; các ban, ngành đoàn thể xã Tam Hồng hỗ trợ 20 triệu; còn lại là sự giúp đỡ bằng tiền, ngày công và vật liệu của người thân trong gia đình.

 

 

Tại lễ bàn giao nhà, đại diện gia đình bà Lê Thị Nguyên đã cảm ơn và hứa sẽ chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; tích cực lao động sản xuất vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Kiều Nguyệt

 

Ngày đăng: 10/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*