Giới thiệu các tổ chức

TRƯỜNG THPT ĐỒNG ĐẬU

Giới thiệu

              Số điện thoại: 0211.3504.949    

                              0211.3851.683 ; 0211.3504.959

 

I. Lãnh đạo Trường THPT Đồng Đậu

 

1. Hiệu trưởng

 

Ông: TRẦN XUÂN HÒA

Chức danh: Hiệu trưởng trường THPT Đồng Đậu

 Số điện thoại: 0976378739

Email: Txh775@gmail.com

 

2. Các Phó Hiệu trưởng
   

Ông: NGUYỄN ĐỨC THỤ

                                                                        

Chức danh: Phó Hiệu trưởng trường THPT Đồng Đậu

 

Số điện thoại: 01696988489  

Email: thu0777dongdau@gmail.com

 

 

II. Giới thiệu về hoạt động của Trường

 

Trường THPT Đồng Đậu, tiền thân là trường THPT Bán công Yên Lạc, được thành lập từ đầu năm học 2003 – 2004 theo Quyết định số 3137/QĐ-UB ngày 20/08/2003 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Trường đóng trên địa bàn xã Tam Hồng- huyện Yên Lạc- Tỉnh Vĩnh Phúc. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ CB-GV-CNV của trường còn nhiều khó khăn thiếu thốn: mới chỉ có 01 dãy nhà 3 tầng bao gồm 15 phòng học và 2 phòng học nhà cấp 4, lực lượng CB-GV-NV còn mỏng, học sinh đầu vào chất lượng thấp cả về học lực lẫn hạnh kiểm, nhất là đội ngũ giáo viên, nhà trường phải thuê giáo viên hợp đồng,  giáo viên thỉnh giảng nên không chủ động được, làm cho kế hoạch tổ chức nhân sự luôn bị xáo trộn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục….

Ngày 13/08/2009, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký quyết định số :2610/QĐ-UBND về việc chuyển đổi trường THPT Bán công Yên Lạc thành trường THPT công lập và lấy tên trường là Trường THPT Đồng Đậu. Trường mang tên Di tích khảo cổ học Đồng Đậu. Di tích khảo cổ học Đồng Đậu nằm tại gò Đồng Đậu thuộc thôn Đông, thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc có tọa độ 220 25’vĩ độ Bắc, 114071’58’’ kinh độ Đông, cách huyện lỵ Yên Lạc 1.5 km về phía Đông, cách tỉnh lỵ Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) 8.5km về phía Nam theo đường chim bay, và cách thủ đô Hà Nội khoảng 60km về phía Tây Bắc.
           Qua nghiên cứu, phân tích của các nhà khoa học, có thể nói Đồng Đậu đã chứng minh cho một giai đoạn lịch sử của con người Việt cổ đang trên quá trình rời bỏ rừng núi để dần chiếm lĩnh vùng đồng bằng màu mỡ của vùng châu thổ sông Hồng, và xác lập một cuộc sống ổn định bởi một nền kinh tế nông nghiệp: Lấy việc trồng trọt và chăn nuôi làm vai trò chủ đạo, kêt hợp với những ngành nghề thủ công và dần trở thành những nghề truyền thống được bảo lưu mãi muôn đời sau. Thầy và trò Trường THPT Đồng Đậu rất tự hào vì ngôi trường được mang tên Di tích khảo cổ học ấy - một trong những chiếc nôi đầu tiên của lịch sử loài người.
            Qua 10 năm hình thành và phát triển nhà trường không ngừng lớn mạnh cả về lượng và chất . Từ 15 lớp ban đầu, giờ đã có quy mô ổn định 24 lớp, xây mới một dãy nhà điều hành 2 tầng khang trang, một nhà giáo dục thể chất đa năng phục vụ tốt cho việc luyên tập thể dục thể thao cũng như các hoạt động tập thể. Đặc biệt từ đầu năm học 2013-2014 nhà trường đã hoàn thành việc xây mới và đi vào hoạt động dãy nhà 4 tầng dành cho công tác thư viện và phòng nghiên cứu sinh hoạt bộ môn; các trang thiết bị máy chiếu phục vụ cho công tác giảng dạy được tăng cường, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất  tốt nhất, đội ngũ giáo viên biên chế 60 người đều năng động, nhạy bén trước cái mới, nhiệt tình yêu nghề, đoàn kết….. Tất cả đang từng bước hiện đại, cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học theo hướng đổi mới hiện nay của giáo dục.

 Tiền thân vốn là mô hình của trường Bán công, chất lượng đầu vào của học sinh còn thấp nên gặp nhiều khó khăn thách thức đến từ nhiều phía nhưng tập thể nhà trường luôn đoàn kết nhất trí, vững bước đi lên, chất lượng giáo dục toàn diện ngày một nâng cao khẳng định vị trí của mình trong hệ thống giáo dục tỉnh nhà, luôn được xếp vào tốp đầu trong khối các trường Bán công chuyển đổi lên công lập.

            10 năm qua, cùng với nỗ lực vượt qua khó khăn trường THPT Đồng Đậu đã có những thay đổi, phát triển vượt bậc. Đó là cả một quá trình xây dựng và trưởng thành của nhà trường với những thành tích đáng tự hào. Đặc biệt, trong những năm gần đây được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, ngành giáo dục, sự giúp đỡ của hội phụ huynh học sinh, sự tin tưởng của nhân dân, sự lãnh đạo linh hoạt của BGH đã tạo cho học sinh ý thức nề nếp học tập nghiêm túc, tạo cho giáo viên một ý thức kỷ cương, tác phong sư phạm mẫu mực. Có được thành công trong công tác dạy và học như vậy là do Ban giám hiệu nhà trường luôn sát sao trong công tác lãnh đạo, phối hợp chặt chẽ với Chi bộ, Công đoàn, Đoàn trường, Hội cha mẹ học sinh và đội ngũ giáo viên được trẻ hóa, luôn đổi mới phương pháp dạy học.

Hòa cùng dòng chảy của tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước, giáo dục được đặt lên vị trí "Quốc sách hàng đầu" trong công cuộc xây dựng nền kinh tế tri thức, phục vụ sự phát triển Kinh tế - Xã hội. Cho đến nay, công tác giáo dục tại trường THPT Đồng Đậu đang từng bước khẳng định mình trong sự nghiệp chung của cả tỉnh Vĩnh Phúc và của đất nước, góp phần “ nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, giáo dục nhân cách học sinh… thực hiện thắng lợi sự nghiệp “ trăm năm trồng người” mà sinh thời Hồ Chí Minh luôn mong muốn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày đăng: 12/05/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục