Đơn vị hành chính

XÃ HỒNG CHÂU

Giới thiệu

 

 Số điện thoại: 02113836073

 

    I. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã

  

 

Bà: ĐẶNG THỊ HƯỞNG

Chức danh: HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoại036.755.5700
 Email: dangthihuonghc@gmail.com

 

 

   

Ông: NGUYỄN QUỐC LUẬN

 

Chức danh: Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

                                                                   

Số điện thoại: 

Email: nguyenquocluanc@gmail.com

Số điện thoại: 

Email

 

 

 

 

 

Ông: VŨ VĂN HÁN

Ông: BÙI VĂN HÙNG

             Chức danh: Phó Chủ tịch UBND xã            

Chức danh: Phó Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoại:0979.560.207

 Email:  vuhan1966@gmail.com

 

Số điện thoại: 0918.286.414

Email: buihungvphc@gmail.com

 

 

II. Giới thiệu tổng quan về xã Hồng Châu  

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMMTQ xã Hồng Châu

     


            Hồng Châu là một xã thuần nông nằm ở phía Nam huyện Yên Lạc, Phía Tây Bắc giáp xã Liên Châu, phía Đông giáp xã Trung Kiên và xã Hồng Phương, phía Nam giáp sông Hồng, ranh giới tự nhiên giữa Vĩnh Phúc và tỉnh Hà Tây.

Hồng Châu có tổng diện tích tự nhiên là 516,68 ha. Trong đó có 342,1 ha đất nông nghiệp. Kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp chậm phát triển, thương mại - dịch vụ còn nhiều hạn chế. Toàn xã có 1.766 hộ, có 392 khẩu là đồng bào Công giáo, được chia thành 09 thôn dân cư theo 04 làng truyền thống là Ngọc Đường, Kim Lân, Ngọc Long và Cẩm La.

Đảng bộ Hồng Châu có 231 Đảng viên sinh hoạt tại 13 chi bộ; trong đó có 09 chi bộ nông thôn, 03 chi bộ trường học và 01 chi bộ Y tế. 

Hồng Châu có 3 công trình tín ngưỡng đó là Đền Tam Thánh (làng Ngọc Long); Đình Tràng Lan (làng Ngọc Đường); Đình Cẩm La (làng Cẩm La) và 4 công trình tôn giáo đó là Chùa Quang Minh (làng Kim Lân); Chùa Cẩm La (làng Cẩm La); nhà thờ Tràng Lan (làng Ngọc Đường); nhà thờ Lan Tràng (làng Ngọc Long). 

Với truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, yêu nước, đánh giặc ngoại xâm đã hun đúc lên một Hồng Châu anh hùng trong chiến đấu, sáng tạo trong sản xuất. Hồng Châu đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 2010.

Trong những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, sự nỗ lực phấn đấu của Đảng uỷ, HĐND,UBND xã, sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân đến nay bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới như: Kết cấu hạ tầng cơ sở tương đối hoàn chỉnh, hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được nâng cấp, hệ thống thuỷ lợi được cải tạo và đầu tư xây dựng, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi được quan tâm tạo đà cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp đáp ứng yêu cầu cho kinh tế xã hội phát triển. Hệ thống chính trị và chính quyền đồng bộ, hoạt động hiệu quả, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Về kinh tế tốc độ tăng trưởng trên các lĩnh vực tương đối toàn diện, giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 47,5 triệu đồng/ người/năm, mức tăng trưởng bình quân hàng năm của xã tăng 10,2% .

Trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, Thương mại dịch vụ được chú trọng; Lĩnh vực giao thông - xây dựng được đầu tư nâng cấp mở rộng, giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được bê tông hoá tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện.

Văn hoá – xã hội tiếp tục đạt được nhiều đổi mới, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn năm sau cao hơn năm trước.

Công tác xã hội hoá giáo dục được các cấp, các ngành quan tâm đi vào hoạt động thiết thực, hiệu quả và có chiều sâu. Các trường đều có hội phụ huynh học sinh, các tổ chức, dòng họ đều xây dựng quỹ khuyến học. 

Phong trào xây dựng gia đình văn hoá, làng xã văn hoá và các hoạt động phong trào thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ diễn ra sôi nổi rộng khắp vào các ngày lễ, ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Hiện nay toàn xã có 1.587 hộ đạt gia đình văn hoá, 4 làng đạt làng văn hoá.

Sự nghiệp y tế chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, công tác kế hoạch hoá gia đình được quan tâm trú trọng. Tiếp tục duy trì và củng cố mạng lưới cộng tác viên dân số ở các thôn làng đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác DS-KHHGĐ ở cơ sở. Có 85,8% người dân tham gia BHYT tự nguyện.

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách xã hội, hộ nghèo thường xuyên được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo năm 2018 của xã giảm xuống còn 38 hộ/ 1.822 hộ = 2,09%; hộ cận nghèo còn 45 hộ = 2,47%.

Công tác an ninh quốc phòng được giữ vững. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. An ninh thôn xóm được ổn định và giữ vững, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi.

Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông đúng theo quy định của pháp luật. 

Công tác xây dựng Nông thôn mới được đảng, chính quyền triển khai đồng bộ và quyết liệt từ xã đến các thôn, làng. Đến nay Đảng bộ và nhân dân trong xã đã gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật. Kết cấu hạ tầng kinh tế được tập trung đầu tư; các công trình thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân được quan tâm đầu tư. Đến hết năm 2015, Hồng Châu đã đạt được 18/19 tiêu chí, đạt chuẩn xã nông thôn mới..

 

 

Ngày đăng: 23/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục