Đơn vị hành chính

XÃ HỒNG CHÂU

Giới thiệu

 

 Số điện thoại: 02113836073

 

    I. Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã

  

 

Bà: ĐẶNG THỊ HƯỞNG

Chức danh: HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoại0166.755.5700
 Email: huongdt@vinhphuc.gov.vn

 

 

   

Ông: NGUYỄN XUÂN HỌC 

Ông: NGUYỄN QUỐC LUẬN

Chức danh: Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

Chức danh: Phó Bí thư TT Đảng ủy

Số điện thoại: 0987.892.027

Email: hocnx@vinhphuc.gov.vn

Số điện thoại: 

Email

 

 

 

 

 

Ông: VŨ VĂN HÁN

Ông: BÙI VĂN HÙNG

             Chức danh: Phó Chủ tịch UBND xã            

Chức danh: Phó Chủ tịch HĐND xã

Số điện thoại:

 Email:  

 

Số điện thoại: 

Email: 

 

 

II. Giới thiệu tổng quan về xã Hồng Châu  

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMMTQ xã Hồng Châu

     


            Hồng Châu là một xã thuần nông nằm ở phía Nam huyện Yên Lạc, Phía Tây Bắc giáp xã Liên Châu, phía Đông giáp xã Trung Kiên và xã Hồng Phương, phía Nam giáp sông Hồng, ranh giới tự nhiên giữa Vĩnh Phúc và tỉnh Hà Tây.

Hồng Châu có tổng diện tích tự nhiên là 516,68 ha. Trong đó có 342,1 ha đất nông nghiệp. Toàn xã có 1.760 hộ với 7.575 nhân khẩu, được chia thành 09 thôn dân cư theo 04 làng truyền thống là Ngọc Đường, Kim Lân, Ngọc Long và Cẩm La.

Đảng bộ Hồng Châu có 224 Đảng viên sinh hoạt tại 15 chi bộ; trong đó có 09 chi bộ nông thôn, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ cơ quan, 01 chi bộ Y tế và 01 chi bộ Quân sự.

Với truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, yêu nước, đánh giặc ngoại xâm đã hun đúc lên một Hồng Châu anh hùng trong chiến đấu, sáng tạo trong sản xuất. Hồng Châu đã được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 2010.

Trong những năm gần đây được sự quan tâm của Đảng và nhà nước, sự nỗ lực phấn đấu của Đảng uỷ, HĐND,UBND xã, sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân đến nay bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới như: Kết cấu hạ tầng cơ sở tương đối hoàn chỉnh, hệ thống giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được nâng cấp, hệ thống thuỷ lợi được cải tạo và đầu tư xây dựng, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi được quan tâm tạo đà cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp đáp ứng yêu cầu cho kinh tế xã hội phát triển. Hệ thống chính trị và chính quyền đồng bộ, hoạt động hiệu quả, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Về kinh tế tốc độ tăng trưởng trên các lĩnh vực tương đối toàn diện, tổng giá trị sản xuất năm 2013 là 172,7 tỷ đồng, tăng 31,8% so với năm 2012; giá trị sản xuất bình quân đầu người đạt 23.1 triệu đồng/ người/năm.

Trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, Thương mại dịch vụ được chú trọng; Lĩnh vực giao thông - xây dựng được đầu tư nâng cấp mở rộng, giao thông nông thôn, giao thông nội đồng được bê tông hoá tạo điều kiện cho nhân dân đi lại thuận tiện.

Văn hoá – xã hội tiếp tục đạt được nhiều đổi mới, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn năm sau cao hơn năm trước hiện có 2/3 trường đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1. Năm 2013 cả 3/3 trường đều đạt trường tiên tiến cấp huyện.

Công tác xã hội hoá giáo dục được các cấp, các ngành quan tâm đi vào hoạt động thiết thực, hiệu quả và có chiều sâu. Các trường đều có hội phụ huynh học sinh, các tổ chức, dòng họ đều xây dựng quỹ khuyến học. 

Phong trào xây dựng gia đình văn hoá, làng xã văn hoá và các hoạt động phong trào thể dục thể thao, văn hoá văn nghệ diễn ra sôi nổi rộng khắp vào các ngày lễ, ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Hiện nay toàn xã có 1.575 hộ đạt gia đình văn hoá, 4/4 làng đạt làng văn hoá, trong đó có làng Cẩm La và Làng Ngọc Đường đạt làng văn hoá cấp tỉnh, làng Ngọc Long và làng Kim Lân đạt Làng văn hoá cấp huyện. Hiện toàn xã có 2/4 làng đã có nhà văn hoá làng đạt chuẩn theo tiêu chí NTM.

Sự nghiệp y tế chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân, công tác kế hoạch hoá gia đình được quan tâm trú trọng. Tiếp tục duy trì và củng cố mạng lưới cộng tác viên dân số ở các thôn làng đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác DS-KHHGĐ ở cơ sở.

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo các đối tượng chính sách xã hội, hộ nghèo thường xuyên được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo năm 2013 của xã giảm xuống còn 4,85%.

Công tác an ninh quốc phòng được giữ vững. Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ hàng năm đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. An ninh thôn xóm được ổn định và giữ vững, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi.

Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông đúng theo quy định của pháp luật. 

Công tác xây dựng Nông thôn mới được đảng, chính quyền triển khai đồng bộ và quyết liệt từ xã đến các thôn, làng. Qua hơn 3 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XD NTM đến nay Hồng Châu đã đạt được thay da, đổi sắc. Các nhà cao tầng mọc lên, các tuyến đường GTNT được bê tông hoá, sân vườn, tường rào bao loan được chỉnh trang khang trang, sạch đẹp. Nhân dân phấn khởi, đồng tình ủng hộ công cuộc XD NTM đã góp công, góp tiền để xây dựng các tuyến đường GTNT ngõ xóm. Đến nay Hồng Châu đã đạt được 13/19 tiêu chí, phấn đấu đến năm 2015 Hồng Châu trở thành xã Nông thôn mới.

 

 

Ngày đăng: 01/08/2016
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục