Đơn vị hành chính

XÃ VĂN TIẾN

Số điện thoại:

I. Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND - UBND xã:

Ông: QUÁCH VĂN TUẤN

Chức danh: HUV, Bí thư Đảng ủy

Số điện thoại: 0913.008.638

Email:  quachtuan@gmail.com

Ông: TRẦN XUÂN DƯỠNG

Ông: TRẦN TRỌNG BIÊN

Chức danh: Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã

Chức danh: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã

Số điện thoại: 01655.370.067

Số điện thoại: 0982.930.449

Email: Trongbien84@gmail.com

Ông: DƯƠNG ĐỨC VIỆT

Ông: ĐỖ MINH TIẾN

Chức danh: Phó Chủ tịch HĐND xã

Chức danh: Phó Chủ tịch UBND xã

Số điện thoại:0987.493.675

Số điện thoại: 0987.578.677

Email: danguyvantien201@gmail.com

II. Giới thiệu đôi nét về xã Văn Tiến

Trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Văn Tiến

Xã Văn Tiến – huyện Yên Lạc – Vĩnh Phúc  ở phía cực đông huyện Yên Lạc, nơi giáp tiếp 3 huyện Yên Lạc, Bình Xuyên và Mê Linh. Phía Đông giáp xã Phú Xuân – huyện Bình Xuyên, phía tây giáp xã Nguyệt Đức, phía nam giáp xã Vạn Yên – huyện Mê Linh và phía bắc giáp xã Thanh Lãng – huyện Bình Xuyên. Văn Tiến hiện có 4 thôn: Đống Cao, Yên Nội, Phúc Cẩm và Tiên Đài. Có diện tích đất tự nhiên là 466 ha, diện tích canh tác là 286,28 ha. Tính đến tháng 30/9/2013 dân số là 6.072 người.

Văn Tiến có vị trí chiến lược quan trọng về quân sự, giao lưu văn hóa và phát triển kinh tế. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp, Văn Tiến ở vào vị trí tiền tiêu của huyện Yên Lạc. Khi thực dân Pháp từ Hà Nội lên, từ Sơn Tây sang Yên Lạc thường đi qua Văn Tiến.

Đầu công nguyên, Văn Tiến thuộc tổng Vân Đài, huyện Mê Linh, quận Tân Xương. Từ thế kỷ thứ VI đến thế kỷ X thời nhà Đinh, các làng hiên nay của Văn Tiến vẫn nằm trong tổng Vân Đài, quận Tân Xương, huyện Phong Châu. Đến thế kỷ XVI, các làng của Văn Tiến thuộc tổng Vân Đài, huyện An Lãng, phủ Tam Đái, Sơn Tây Thừa Tuyên.

Sau Cách mạng tháng Tám 1945, thực hiện chủ trương của Chính phủ xóa bỏ cấp tổng, hợp nhất làng nhỏ thành xã lớn. Lúc này các làng của Văn Tiến hiện nay nằm trong xã Nguyệt Đức, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Yên.

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử cũng như những biến động về thời gian đến ngày 07/10/1995 thiện Nghị định của Chính phủ về việc tách huyện Vĩnh Lạc thành 2 huyện Yên Lạc và Vĩnh Tường. Xã Văn Tiến thuộc huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc từ đó đến nay.

Văn Tiến thuộc vùng đất phù sa cổ Sông Hồng, đất dai phì nhiêu là điều kiện tốt để trồng trọt và phát triển nông nghiệp. Nhân dân trong xã luôn đoàn kết, thực hiện tốt mọi chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Do vậy trong nhiều năm qua, tình hình ANCT-TTATXH trên địa bàn xã luôn ổn định và giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân có nhiều chuyển biến, số hộ khá giàu tăng, hộ nghèo giảm; hàng năm trên 90% số hộ được công nhận gia đình văn hóa, 4/4 làng giữ vững danh hiệu làng văn hóa cấp tỉnh.

Ngày đăng: 03/07/2018