Tin Văn Hóa xã hội

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Yên Nội, xã Văn Tiến

Sáng 08/11/2018, thôn Yên Nội, xã Văn Tiến tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018). Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Văn Dũng – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khoa Văn – TVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để cán bộ, nhân dân trong các khu dân cư cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, từ đó khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong Ngày hội, Ban Công tác Mặt trận các khu dân cư  đánh giá kết quả một năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư.

Theo báo cáo của Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư thôn Yên Nội, xã Văn Tiến: hiện nay thôn Yên Nội có 367 hộ với 1.969 nhân khẩu. Thời gian qua, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong thôn luôn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước... Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,72%; tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa gần 95%, trong đó số gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa 03 năm liên tục đạt gần 59%... Trong phong trào xây dựng NTM, nhân dân trong thôn đã hiến đất, ủng hộ 370 ngày công lao động xây dựng các công trình của địa phương... Ban công tác mặt trận thôn luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ như Quỹ "Vì người nghèo", "Đền ơn đáp nghĩa" và các hoạt động nhân đạo từ thiện khác.

Phát biểu với cán bộ và nhân dân thôn Yên Nội, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những kết quả mà cán bộ, nhân dân trong thôn đạt được trong những năm qua. Đồng chí đề nghị, cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ xã Văn Tiến, Ban công tác mặt trận thôn Yên Nội tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, truyền thống cách mạng của quê hương để xây dựng địa phương ngày càng đổi mới và đạt được nhiều kết quả cao hơn trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái; chú trọng tổ chức triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, gắn với các chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, hương ước, quy ước của thôn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, tạo sự đồng thuận cao góp phần xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Bình đã tặng lẵng hoa của Tỉnh ủy- HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân thôn Yên Nội và tặng 05 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho 5 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

Cũng nhân dịp này, đồng chí Hoàng Văn Dũng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng lẵng hoa của Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Yên Nội; lãnh đạo xã Văn Tiến đã trao tặng 08 suất quà cho hộ nghèo trong thôn, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Anh Đào

Ngày đăng: 08/11/2018